Trang chủ Tin tức 4 cách bố trí văn phòng giúp tăng hiệu quả làm việc

4 cách bố trí văn phòng giúp tăng hiệu quả làm việc

Để văn phòng làm việc đạt hiệu quả, việc thiết kế nội thất văn phòng hiện đại không nên bị xem nhẹ. Bởi sự hiện đại, văn minh khoa học trong văn phòng chính là một yếu tố quyết định đến hiệu suất làm việc của mọi người.

Với những gợi ý chúng tôi giới thiệu bên dưới đây, bạn có thể áp dụng cho thiết kế văn phòng công ty mới thành lập hoặc những văn phòng công ty ra đời từ trước, muốn thay đổi không gian, làm mới văn phòng của mình để mang đến sự hiện đại, chuyên nghiệp cho công ty.

Sử dụng màu sắc đúng cách

Loại màu sắc cùng với cường độ của quyết định lớn đến yếu tố cảm xúc. Chúng có thể kích thích hoặc kìm nén cảm xúc. Nhưng nhìn chung, những gam màu tươi sáng sẽ kích thích tinh thần làm việc hơn, còn màu có độ bão hòa thấp thì ngược lại. Theo bà Angela, màu xanh sọc cam hợp với công việc về trí óc, màu vàng hoàn hảo với nhà thiết kế vì đại diện cho tính sáng tạo, màu đỏ dành cho công việc đến thể chất, còn xanh lá cây tốt cho nhân viên kế toán hoặc công việc liên quan đến tiền bạc.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá tuân thủ nghiêm ngặt, mô típ đó. Chỉ cần tạo ra sự thoải mái, dễ chịu thì chứng tỏ việc lựa chọn màu sắc của bạn đã thành công.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Sử dụng ánh sáng tự nhiên đang là một xu hướng để làm nên thiết kế nội thất văn phòng hiện đại. Ánh sáng tự nhiên có nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Trong văn phòng công ty cũng vậy, ngoài cung cấp nguồn sáng, môi trường làm việc thì ánh sáng còn giúp cải thiện sức khỏe của con người, tăng cảm xúc và kích thích hoạt động, suy nghĩ của con người lên. Do vậy, tạo ra ánh sáng tự nhiên trong văn phòng là giải pháp đơn giản, không tốn kém chi phí mà mang lại hiệu quả cao, kích thích tinh thần làm việc, sáng tạo trong khi nhân viên làm việc. Có thể thiết kế nhiều cửa sổ hoặc ít cửa sổ song diện tích lớn là bạn đã mang đến nguồn ánh sáng tự nhiên vào văn phòng công ty của mình.

Thiết kế không gian giải trí ngay trong trụ sở

Chắc chắn sẽ có lúc những nhân viên cảm thấy căng thẳng, chán nản vì ngồi làm cả ngày trong một góc văn phòng. Vậy thì thiết kế nội thất những không gian giải trí sẽ thực sự hữu ích nếu đặt vào hoàn cảnh này. Những không gian giải trí thực sự là cách thức tuyệt vời làm họ giảm căng thẳng, stress, đem lại  một tâm trạng phấn chấn, kích thích họ trở lại làm việc. Thực tế đã chứng minh rằng, những công ty nổi tiếng, cao cấp trên thế giới như Google, Skype… luôn quan tâm đến không gian thư giãn dành cho nhân viên của họ. Như trong  văn phòng của google có cả sân bóng rổ và bể bơi nước nóng.

Văn phòng không chỉ là những đồ dùng làm việc đơn điệu

Ngồi cả ngày với bàn ghế không những ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc mà còn gây ra những vấn đề về sức khỏe như đau tim, cứng cổ, thoái hóa cơ, thoái hóa cột sống…

Vì vậy, cung cấp các thay thế khác cho bàn làm việc là điều hợp lý. Một lựa chọn phổ biến chính là bàn đứng, đã được AOL, Twitter hay Facebook sử dụng, song không phải ai cũng thích nó. Cách tốt hơn là đưa ra nhiều loại hình để nhân viên tự chọn. Wandoujia của Trung Quốc sở hữu nhiều không gian làm việc phi truyền thống như phòng khách với ghế sofa, đệm, hai ghế du hành vũ trụ, quầy bar xếp dọc theo tường nơi mọi người đứng, làm việc hoặc họp hành.

Với 4 cách thiết kế văn phòng kể trên, chắc chắn sẽ giúp bạn thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp. Muốn đạt hiệu quả cao trước hết chính là xây dựng môi trường làm việc,  ở đó nhân viên hài lòng, thỏa mãn mong muốn của họ thì đương nhiên họ sẽ nỗ lực hết mình vì công việc.

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785