Trang chủ Tin tức 4 nguyên tắc thiết kế phòng làm việc hợp phong thủy

4 nguyên tắc thiết kế phòng làm việc hợp phong thủy

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp cần tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động cho nhân viên. Tuy nhiên, giữ vững và tuân thủ những phong thủy, những điều cấm kỵ trong văn phòng là rất cần thiết.

Dưới đây là 4 nguyên tắc để thiết kế văn phòng hợp phong thủy, giúp văn phòng chuyên nghiệp, hợp lý, cân bằng để  tạo ra năng lượng tích cực giúp công việc phát triển.

  1. Vị trí ngồi làm việc

Thiết kế vị trí ngồi làm việc là rất quan trọng, khu vực ngồi làm việc cần nhìn thấy cửa ra vào. Nếu như không thấy cửa mà cũng không sắp xếp lại chỗ ngồi được, bạn có thể dùng những tấm gương phản chiếu lại giúp bạn nhìn thấy cửa chính qua gương.

Bàn làm việc cũng không nên quá gần với cửa sổ. Vì như vậy làm bạn bị vướng vào không gian bên ngoài, mất tập trung trong công việc. Bạn cũng có thể khắc phục việc này bằng việc che những tấm rèm che cửa sổ, hoặc là những bức tranh để hạn chế nhìn ra bên ngoài trong khi làm việc.

Đằng sau vị trí ngồi làm việc nên có một vật dụng vững chắc, giúp bạn có điểm tựa, trong văn phòng thường đặt những tủ đựng hồ sơ, tài liệu của công ty.

  1. Không gian làm việc

Cần tạo ra một không gian làm việc trong lành, thông thoáng để mang đến niềm vui, niềm tin cho tất cả mọi người làm việc trong văn phòng. Từ việc bố trí ánh sáng, trang trí cây xanh, trang trí màu sắc hay những màu sắc, hoa văn của các đồ dùng nội thất… cần tạo ra một không gian hài hòa, độc đáo và đảm bảo sức khỏe cho nhân viên khi làm việc.

  1. Nguyên tắc sắp xếp vật dụng trên bàn

Các vật dụng trên bàn cần được sắp xếp một cách có khoa học, và tuân thủ theo quy luật phong thủy. Ví dụ như máy tính và những đồ vật động, phát ra âm thanh điện thoại, máy in, máy phát thì nên đặt ở phía bên trái bàn làm việc, hướng tây (hướng này thuộc cung tử tức) hoặc hướng tây bắc (cung quý nhân) Những vị trí này sẽ hỗ trợ cho hoạt động suy nghĩ và nhận thức của bạn.

Nếu có đèn bàn thì nên bố trí tại hướng nam (thuộc cung danh vọng). Thiết kế như vậy giúp bạn thêm thăng tiến trong công việc, được cấp trên đánh giá cao và ghi nhận bạn.

Danh thiếp của đối tác làm ăn nên đặt ở hướng bắc (thuộc cung quan lộc) có vậy công việc của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi và may mắn hơn.

  1. Kích hoạt năng lượng từ phòng làm việc

Năng lượng khí trong văn phòng là rất cần thiết, công việc làm ăn kinh doanh tốt hay không, mối quan hệ của các đồng nghiệp ra sao phụ thuộc một phần vào sự luân chuyển khí.

Hãy để khí được luân chuyển, tăng lên trong văn phòng làm việc. Bạn cần tránh một phòng làm việc có quá nhiều bàn ghế vì sự chật chội sẽ kìm hãm dòng chảy của khí.

 

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785