Trang chủ Tin tức 5 lợi ích quan trọng khi thiết kế cây xanh trong văn phòng

5 lợi ích quan trọng khi thiết kế cây xanh trong văn phòng

Cây xanh là một trong những giải pháp để thiết kế nội thất văn phòng hiện đại. Với chức năng điều hòa không khí, tạo ra môi trường trong lành, mát mẻ cho nơi làm việc, mang đến sự hiện đại, chuyên nghiệp cho văn phòng

Dưới đây là 5 lợi ích quan trọng mà cây xanh mang lại cho văn phòng làm việc

  1. Giải tỏa căng thẳng và tăng năng suất làm việc lên đến 12%

Những cây xanh giúp nhân viên trong văn phòng giải tỏa căng thẳng, làm giảm stress và tăng năng suất làm việc lên đến tận 12 %. Đó là số liệu nghiên cứu được kiểm chứng mà các nhà khoa học đưa ra.

  1. Giảm chi phí hoạt động, bảo trì trong văn phòng, và làm giảm nhiệt độ không khí trong phòng làm việc.

Cây xanh có tác dụng giúp tăng độ ẩm không khí, tạo ra mức ẩm phù hợp để con người thoải mái. Độ ẩm của không khí cũng ảnh hưởng đến những đồ dùng nội thất trong văn phòng bằng chất liệu gỗ, khi độ ẩm quá thấp các vật liệu dễ hư hỏng và xuất hiện vết nứt, ngược lại, độ ẩm quá cao tạo sự ngưng tụ trên các cửa sổ và bức tường bên ngoài có thể dẫn đến thiệt hại kết cấu. Một mức ẩm phù hợp giúp đồ dùng được lâu bền hơn.

Thiết kế thêm cây xanh trong văn phòng làm mát văn phòng hơn, điều hòa nhiệt độ trong môi trường, mang lại hiệu quả cho mọi người làm việc.

  1. Cây xanh văn phòng thu hút, duy trì và nâng cao thái độ làm việc của nhân viên làm việc trong ngày.

Nơi làm việc được thiết kế với nhiều cây xanh sẽ là sự hài lòng của nhân viên. Giúp họ tự hào về công ty mình hơn, tạo ra thái độ thân thiện, yêu mến công ty và làm việc nhiệt tình, hiệu quả nhất.

  1. Tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian văn phòng

Giá trị thẩm mỹ ấn tượng vốn có trong cảnh quan vẫn tiếp tục là một trong những tiêu chí để đánh thiết kế nội thất văn phòng hiện đại hay không.

Trong văn phòng, đa số nhân viên cho rằng họ nhận thấy một tòa nhà được thiết kế có cây xanh khiến họ thích thú hơn so với ngôi nhà chỉ được thiết kế có nhiều nội thất sang trọng và đắt tiền.

  1. Cây xanh hạn chế tiếng ồn trong văn phòng hiệu quả.

Tiếng ồn trong văn phòng ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của mọi người, tạo ra sự khó chịu, bực bội trong con người. Với sự đóng góp tích cực của cây xanh trong việc hấp thụ âm thanh đã được ghi nhận trong nhiều nghiên cứu khoa học. Cây xanh hạn chế tiếng ồn trong văn phòng hiệu quả.

Cây xanh là một yêu cầu thiết yếu trong mỗi văn phòng hiện đại. Dù văn phòng bạn lớn hay nhỏ thì khi thiết kế cũng nên tính đến việc thiết kế cây xanh vào văn phòng để mang đến hiệu quả nhất.

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785