Trang chủ Tin tức Ánh sáng có lợi cho sức khỏe của dân văn phòng

Ánh sáng có lợi cho sức khỏe của dân văn phòng

Trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, thiết kế ánh sáng là yếu tố quan trọng. Ánh sáng tạo nên vẻ đẹp cho văn phòng, nhưng quan trọng hơn, là mang đến sức khỏe, giấc ngủ an lành cho nhân viên văn phòng.

Có 2 loại ánh sáng trong thiết kế nội thất văn phòng là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Trong đó ánh sáng tự nhiên chính là mấu chốt để đem đến sức khỏe cho mọi người.

Một nghiên cứu của nhóm khoa học đưa ra như sau: môi trường làm việc bao gồm 49 nhân viên công sở, trong đó có 27 người được xếp vào văn phòng làm việc kín, thiết kế mỗi ánh sáng nhân tạo, 22 người  còn lại làm việc ở văn phòng có cửa sổ, tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên ở mức độ hợp lý. Nhóm khoa học tiến hành đo đạc các thông số liên quan đến sức khỏe, chất lượng giấc ngủ, độ sáng trong văn phòng.

Kết quả cuộc nghiên cứu góp phần vào việc khẳng định vai trò cần thiết của ánh sáng tự nhiên đối với cuộc sống con người, so với nhân viên trong phòng kín, nhân viên được làm việc trong văn phòng thiết kế thêm cửa sổ nhận được nhiều hơn 173% ánh sáng mặt trời. Về giấc ngủ cũng cải thiện hơn, nhóm này cũng ngủ nhiều hơn 46 phút mỗi tối.

Những nhân viên được làm việc trong văn phòng thiết kế có cửa sổ có tinh thần thoải mái, lạc quan, yêu sự vận động hơn. Còn  những nhân viên phòng kín có chất lượng sống thấp hơn và họ thường gặp những vấn đề về sức khỏe, khó ngủ, rối loạn chức năng.

Theo các nhà nghiên cứu, khi thiết kế văn phòng, mọi người nên xem xét đến yếu tố ánh sáng mặt trời, vì nó có thể ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của người làm việc. Từ đó làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc trong công ty.

“Chất lượng sống và giấc ngủ của các nhân viên làm việc ban ngày có thể cải thiện, nhờ nguồn ánh sáng tự nhiên của mặt trời trong phòng làm việc, chúng ta nên xem xét điều này khi thiết kế văn phòng”, Cheung – một ứng viên tiến sĩ tại Đại học Northwestern ở Chicago nói về vấn đề ánh sáng của văn phòng.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại trước hết là phải đảm bảo cho sức khỏe của mọi người trong văn phòng công ty. Giúp nhân viên thoải mái, không phải buồn phiền, lo lắng cho sức khỏe của mình. Tạo ra hiệu quả trong khi làm việc.

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785