Trang chủ Tin tức Ánh sáng văn phòng có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ánh sáng văn phòng có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Một thiết kế nội thất văn phòng đẹp không phải chỉ là việc nhìn nhận bằng bên ngoài mà còn phải chú ý đến vấn đề phong thủy. Ánh sáng trong văn phòng cũng vậy, khi thiết kế cũng cần phải điều tiết ánh sáng hợp lý, hợp phong thủy để đẩy sự thành công trong đường công danh sự nghiệp của bạn.

Một ánh sáng được thiết kế hợp lý, vừa đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, vừa tạo ra niềm cảm hứng, cảm xúc tích cực để nhân viên hoàn thành công việc một cách sớm nhất, hiệu quả nhất.


Ánh sáng trong văn phòng thông thường nên kết hợp cả 2 loại nguồn ánh sáng, tự nhiên và nhân tạo. Giải pháp được nhiều doanh nghiệp ưu chuộng hiện nay là tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, thông qua việc thiết kế cửa sổ, cửa chính, sử dụng kính cường lực để tăng thêm cường độ sáng trong văn phòng.
Tuy nhiên, khi sử dụng ánh sáng từ tự nhiên phải tuân theo quy luật tự nhiên, đảm bảo theo nguyên tắc phong thủy: sáng vào ban ngày, tối vào ban đêm. Do đó, để ánh sáng văn phòng luôn được điều tiết thì bạn nên kết hợp hài hòa giữa hai nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo.

Khi thiết kế sử dụng các cửa kính cũng cần xem xét trường hợp khi cường độ sáng mặt trời rọi mạnh, có lượng ánh sáng chói, gay gắt như vào buổi trưa chẳng hạn. Lúc này cần phải có những chiếc rèm để giảm cường độ sáng, bớt chói mắt cho nhân viên làm việc trong văn phòng.

Khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng của văn phòng, cần phân chia ra các khu vực làm việc, phòng ban để thiết kế ánh sáng hợp lý. Ví dụ trong phòng hội nghị ánh sáng nên được bố trí tập trung vào bàn hội nghị nhằm tạo cảm giác tập trung trong cuộc họp. Sử dụng những đèn led hoặc đèn follow lắp đặt vào hệ thống trần nhà để trải đều ánh sáng vào không gian, làm văn phòng thêm nổi bật và để mọi người tập trung vào vị trí của người nói, đạt hiệu quả công việc.Việc bố trí thêm một số đèn Led nhỏ trên khu vực màn hình chiếu sẽ giúp cho khu vực màn hình chiếu có ánh sáng nhẹ giúp dễ dàng nhìn thấy màn hình để mọi người theo dõi cuộc họp dễ dàng hơn.

Ánh sáng là điều cần thiết  làm nên thiết kế nội thất văn phòng đẹp. Thiết kế ánh sáng hợp lý là phải đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ và cả tính khoa học, tuân thủ theo quy luật tự nhiên, quy luật phong thủy để đảm bảo sự bền vững.

 

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

Lưu ý tối quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư mới

0975 266 785