Trang chủ Tin tức Bố trí ánh sáng hợp lý tạo cảm hứng làm việc trong văn phòng

Bố trí ánh sáng hợp lý tạo cảm hứng làm việc trong văn phòng

Nhân viên làm việc đạt hiệu quả hay không một phần lớn phụ thuộc vào không gian trong văn phòng làm việc. Bố trí hệ thống ánh sáng hợp lý sẽ thúc đẩy cảm hứng làm việc của nhân viên.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại ngày nay luôn kết hợp hoàn hảo những ánh sáng tự nhiên với ánh sáng nhân tạo. Việc lựa chọn ánh sáng nhân tạo có kiểu dáng, màu sắc, lắp đặt ra sao để phù hợp với không gian của văn phòng là một việc làm không hề dễ dàng.

Ánh sáng rất quan trọng đối với những người làm việc trong văn phòng. Ánh sáng tốt làm cho nhân việc được thoải mái, thích thú khi làm việc . Vì vậy, thiết kế ánh sáng là khâu quan trọng cần đặc biệt chú trọng.

Trước hết,khi thiết kế phải tận dụng hết ánh sáng tự nhiên như cửa sổ, cửa chính. Nhiều văn phòng ngày nay còn sử dụng những bức tường bằng kính để tận dụng nguồn sáng từ thiên nhiên, tạo ra sự thông thoáng, tươi mát trong văn phòng làm việc.

Còn với hệ thống ánh sáng nhân tạo, thường lắp các bóng đèn chiếu sáng trên trần nhà. Lắp đặt trên trần giúp trải chiếu ánh sáng vào không gian rộng hơn, cường độ sáng đồng đều cho mọi nơi trong văn phòng. Hơn nữa, lắp đặt trên trần cũng không làm ảnh hưởng đến không gian bên dưới sàn nhà, làm giảm thiểu có quá nhiều thứ dưới sàn. Nếu ở những khu vực phân chia thêm vị trí làm việc của từng người, thì có thể bố trí thêm những chiếc đèn bàn, bố trí chiếu từ bên trái sang hoặc chiếu từ sau ra trước, làm nhân viên không bị chói, khó chịu khi làm việc.

Trong thiết kế cũng cần phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn về ánh sáng, vậy làm cho nhân viên  an tâm làm việc, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nâng cao năng suất làm việc của nhân viên. Sử dụng ánh sáng nhân tạo khuyến khích lựa chọn các loại thiết bị chiếu sáng với ánh sáng trắng như đèn tuýp, dowlight… và có cường độ chiếu sáng vừa phải để nhân viên không bị lóa mắt.

Ánh sáng trong văn phòng làm việc có vai trò quan trọng quyết định nhiều đến năng suất làm việc của nhân viên, hơn nữa còn mang đến tính thẩm mỹ, hiện đại của công ty.Vì thế, khi thiết kế nội thất văn phòng hiện đại bạn nên tìm những cơ sở, công ty chuyên thiết kế nội thất, văn phòng uy tín, chất lượng để bạn yên tâm.

 

 

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

Lưu ý tối quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư mới

0975 266 785