Trang chủ Tin tức Bố trí đồ dùng nội thất văn phòng hợp phong thủy

Bố trí đồ dùng nội thất văn phòng hợp phong thủy

Bố trí đồ dùng nội thất văn phòng hợp phong thủy

Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy là điều mà công ty nào cũng đặt ra cho đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng của mình. Bởi theo phong thủy, việc bố trí, sắp đặt vật dụng trong văn phòng có ảnh hưởng lớn đến vận khí tiền tài trong văn phòng.

Vì vậy, để thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy cần chú ý những điều sau

Sắp đặt đồ dùng văn phòng hợp phong thủy

Cố gắng bố trí các đồ dùng nội thất văn phòng thực sự hợp lý, ngăn nắp, gọn gàng nhất. Bạn nên đặt bàn làm việc phía sau gần với bức tường dày hoặc phía sau có tủ gỗ văn phòng, bên trái là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ có một không gian thoáng mát, ánh sáng tự nhiên. Những vật dụng khác trong văn phòng cũng cần phải được sắp đặt gọn gàng, tạo ra lối đi thông thoáng cho văn phòng.
Bàn làm việc nên bố trí bàn làm việc ở vị trí tránh xa cửa và lưng của người ngồi không nên đối diện với cửa. Vị trí này được gọi là vị trí chỉ huy, có khả năng thu hút năng lượng mạnh mẽ và thành công hơn đến với khu vực làm việc của bạn.

Bàn làm việc của bạn không nên trực diện với bàn làm việc của người khác, cảm giác như mặt đối mặt nhau, gây nên những căng thẳng, đối đầu trong khi làm việc. Lưu ý này đặc biệt quan trọng với những văn phòng được thiết kế dành cho nhiều người cùng làm chung trong một phòng.

Bạn không nên kê bàn mà đối diện đằng trước mặt là một bức tường. Vì như vậy gây cảm giác tù túng, khó chịu trong khi làm việc.

Chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh của người lãnh đạo

Mỗi người có một cung mệnh khác nhau, thiết kế văn phòng là phải xem xét cung mệnh của nhà lãnh đạo để lựa chọn màu sắc hợp lý với mệnh của người đó. Màu sắc của bàn, ghế làm việc, các vật dụng trong văn phòng và những họa tiết trang trí cần có sự chọn lọc tinh tế, đặc biệt là phòng làm việc riêng của giám đốc thì cần chú ý đến yếu tố này hơn.
Ví dụ như nhà lãnh đạo có bản mệnh thuộc hành Kim thì có thể chọn bàn làm việc màu mận chín, người thuộc mệnh Thủy có thể chọn bàn làm việc màu xanh thẫm. Đấy chính là những màu sắc mang đến tài lộc, hợp với gia chủ để công ty phát triển.

Chú ý sắp đặt máy vi tính hợp lý


Máy vi tính là một vật dụng mà mọi công ty đều có, nó trở nên gần gũi, thân quen nhưng khi sắp đặt cũng phải chú ý để hợp với phong thủy. Bản thân máy vi tính chứa sóng điện từ nên những người tiếp xúc với máy vi tính trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, vì vậy nên phải chú ý đến phương hướng đặt máy tính để tránh được sóng điện từ, cũng chính là một cách làm bảo vệ sức khỏe của bạn hơn.

Máy tính là một loại máy sinh tài tốt nhưng nếu tiếp xúc quá nhiều thì gây nên các vấn đề về sức khỏe như mỏi hông, đau lưng cũng như về tâm lý, thần kinh căng thẳng, ảnh hưởng đến thị lực của mắt. Cách khắc phục là có thể đặt một chiếc cột thạch anh hoặc đá thái cực phía trước máy tính sẽ hóa giải các nguy cơ về sức khỏe do bức xạ máy tính gây ra.

Thiết kế nội thất hợp phong thủy là một yếu tố quan trọng làm nên văn phòng đẹp toàn diện. Phong thủy tốt đem lại nhiều tài vận, phú quý cho công ty, giúp công ty ngày càng phát triển lâu dài và thịnh vượng.

>>> Để biết thêm toàn bộ kiến thức thiết kế nội thất văn phòng bạn xem tại ardeco.vn/47-thiet-ke-noi-that-van-phong

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785