Trang chủ Tin tức Các bước lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng công ty

Các bước lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng công ty

Các bước lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng công ty

Thiết kế nội thất văn phòng công ty là cả một công trình nghệ thuật, vừa đòi hỏi đầu óc tư duy nhưng cũng cần có sự sáng tạo, nghệ thuật bên trong nó. Dưới đây là những bước lưu ý khi thiết kế văn phòng công ty khoa học, toàn mỹ nhất.

Bố trí đảm bảo công năng tốt nhất

Bố trí đảm bảo công năng tốt nhất khi thiết kế văn phòng
Bố trí đảm bảo công năng tốt nhất khi thiết kế văn phòng

Mục đích cuối cùng của thiết kế là tạo ra một văn phòng làm việc tối ưu, đáp ứng những yêu cầu về công năng sử dụng. Linh hoạt, thuận tiện khi cần sự trao đổi, thảo luận nhóm. Hay khi cần tra cứu tài liệu thì những chiếc tủ văn phòng cần phải khoa học, dễ dàng tìm kiếm… giúp những sinh hoạt, công việc hằng ngày của mọi nhân viên được thuận tiện, nhanh chóng để mang đến hiệu quả.

Có sự kết hợp hài hòa

Kết hợp hài hòa nội thất khi thiết kế văn phòng
Kết hợp hài hòa nội thất khi thiết kế văn phòng

Trước khi bắt tay vào công cuộc thiết kế, bạn cần phải xác định rõ ý tưởng chủ đạo , phong cách trang trí,  màu sắc, tông màu chủ đạo đã định hướng cho văn phòng công ty. Trong đó, chú ý màu sắc và đồ dùng nội thất cần phải có sự kết hợp nhịp nhàng.

Tạo ra sự cân bằng cho tổng thể không gian

Sự cân bằng của một văn phòng thể hiện ở việc sắp xếp nội thất dựa theo trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng. Bàn, ghế và những vật dụng văn phòng cần thiết kế cân đối, đảm bảo khoảng cách giữa chúng.

Cân đối tỷ lệ màu sắc và các đồ dùng nội thất

Cân đối màu sắc khi thiết kế văn phòng
Cân đối màu sắc khi thiết kế văn phòng

Bạn cần có điểm nhấn riêng hoặc thay đổi một vài chi tiết để tạo nên nét riêng biệt cho từng không gian.

Đảm bảo sự nhịp điệu

Theo nguyên tắc này, bạn phải bài trí, sắp đặt nội thất sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục, tránh việc thay đổi không gian, màu sắc, hình dáng đột ngột, gấp khúc.

Tạo điểm nhấn cho  văn phòng

Văn phòng nếu chỉ dùng màu sắc chung chung, không tạo ra điểm nhấn sẽ tạo nên sự nhàm chán, đơn điệu. Cho nên cần thiết kế có điểm nhấn. Những công ty lớn, thông thường sẽ lấy logo làm trung tâm, điểm nhấn để văn phòng thêm hiện đại, nổi bật hơn.

Phù hợp với quy luật phong thủy

Trong quan niệm của con người Á Đông, dù làm việc gì cũng vậy, tuân theo phong thủy làm mọi việc thuận buồm xuôi gió. Văn phòng hợp phong thủy sẽ giúp kinh doanh tấn tới, phát đạt và hiệu quả.

Thiết kế nội thất văn phòng công ty luôn đòi hỏi phải là những người có kinh nghiệm trong nghề thì mới có thể thiết kế thành công. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế hay cần sự tư vấn thì hãy liên lạc với công ty Ardeco để có được những thông tin hữu ích từ những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

>>> Để biết thêm toàn bộ kiến thức thiết kế nội thất văn phòng bạn xem tại ardeco.vn/47-thiet-ke-noi-that-van-phong

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

Lưu ý tối quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư mới

Thiết kế nội thất phòng bếp chung cư đón đầu xu hướng 2019

Kinh nghiệm vàng thuê thiết kế chung cư cho nhà đầu tư

0975 266 785