Trang chủ Tin tức Cách đặt cây xanh trong văn phòng hợp phong thủy

Cách đặt cây xanh trong văn phòng hợp phong thủy

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại có nhiều cách thức để tạo ra sự hiện đại, cao cấp. Như việc sử dụng sản phẩm bàn ghế cao cấp, thảm trải nhà, hay lắp đặt hệ thống đèn trong văn phòng… Nhưng có lẽ, cách làm đơn giản tạo nên nét hiện đại cho văn phòng là thiết kế thêm những cây xanh đặt vào văn phòng làm việc.

Chọn lựa những cây xanh để trang trí cho văn phòng làm việc thêm đẹp là bước đầu tiên. Sang công đoạn tiếp theo là đặt chúng vào văn phòng như thế nào để tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ mà hơn thế còn mang lại sinh khí và may mắn cho cả căn phòng.

Dưới đây là các cách đặt cây xanh trong văn phòng hợp phong thủy, để mang đến tài lộc , may mắn cho công ty của bạn.

  1. Bạn không nên đặt đặt những chậu cây tại các lối đi, mọi người trong công ty thường xuyên đi lại. Không gian lối đi cần phải thông thoáng, không bị cản trở, đặt cây ở đây gây ra những phiền phức khi mọi người di chuyển, mà cũng còn làm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây.
  2. Nếu bạn quyết định đặt cây xanh trên bàn làm việc thì cần xem kết cấu và kích thước của bàn để đặt cho hợp lý. Không nên chọn cây quá to, quá cao trên mặt bàn bởi nó sẽ làm mất cân bằng cho bàn làm việc. Nên chọn những cây vừa phải để không chiếm nhiều diện tích của mặt bàn, không tạo cảm giác lấn át hết cả mặt bàn khi bạn ngồi làm việc.
  3. Người ta thường chọn vị trí đặt giữa bàn làm việc vì trông nó khá là cân đối và hài hòa. Thế nhưng xét theo ý nghĩa phong thủy thì lại là điều không nên. Thông thường nên đặt cây ở 4 góc bàn sẽ tăng thêm sức sống và sinh khí của cây đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, cây cảnh cũng có thể đặt ở gần cửa sổ. Nếu cửa sổ rộng, đặt cây ở đó sẽ vừa làm cho không gian bớt trống trải vừa dễ dàng cho cây hấp thụ được ánh sáng mặt trời tốt nhất. Đặc biệt, trong phong thủy còn quan niệm rằng, cây đặt ở trước cửa sổ có thể ngăn chặn sát khí xông vào cửa sổ, giúp bảo vệ văn phòng bạn, tránh những tà khí, xui xẻo xâm lấn vào văn phòng làm việc.

Một lưu ý nữa là đặt cây trong phòng làm cần phải chú ý xem xét hệ thống thông gió và có nguồn năng lượng mặt trời thì càng tốt. Phải đảm bảo để cây sinh trưởng tốt, không khô héo và thậm chí là chết. Vì chết chóc là điều đại kỵ trong phong thủy.

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

Lưu ý tối quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư mới

0975 266 785