Trang chủ Tin tức Công dụng của các loại đèn theo phong thủy

Công dụng của các loại đèn theo phong thủy

 

Những vật dụng trong văn phòng làm việc đều mang đến những yếu tố phong thủy nhất định. Vì vậy, thiết kế nội thất văn phòng đẹp không phải là việc nhìn nhận của con người theo cảm tính, mà còn phải đảm bảo hợp lý, thuận theo phong thủy.

 Những chiếc đèn ngoài mục đích chiếu sáng cho không gian làm việc, còn có liên quan rất lớn về vấn đề phong thủy. Nếu sử dụng, bố trí đúng cách sẽ là điều tuyệt vời cho văn phòng của bạn.

Ánh sáng đèn có hai đặc điểm lớn một là quang năng, hai là nhiệt năng. Quang năng tạo nên cường độ sáng cung cấp ánh sáng, còn nhiệt năng là do trong quá trình sử dụng những chiếc đèn tiêu thụ điện năng nên tỏa ra lượng nhiệt. Trong phong thủy, lượng nhiệt này liên quan đến vấn đề năng lượng của ngôi nhà. Đèn được xem là một loại thần khí có tác dụng thay đổi về cát hung. Vì vậy, khi lựa chọn đèn và lắp đặt ở khu vực nào cần phải chú ý, xem xét kĩ càng, thận trọng.

Những chiếc đèn hiện nay được thiết kế đa màu sắc, có nhiều mẫu mã, kiểu dáng nên việc lựa chọn đèn không bị gò bó, khuôn khổ lắm. Chỉ cần bạn biết cách hài hòa, bố trí hợp lý theo không gian để tạo nên sự hiện đại cho văn phòng. Còn theo phong thủy, những ánh sáng đèn cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như đèn có ánh sáng trắng rất có lợi cho sự nghiệp của gia chủ, giúp chủ nhân thêm thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp.

Những chiếc đèn thiết kế có chân chạm đất với ánh sáng dịu nhẹ lại có công dụng tuyệt vời liên quan đến tình cảm, đào hoa của gia chủ. Nếu muốn tăng thêm tình cảm trong hôn nhân và tình yêu thì nên lắp đặt đèn màu cam tại vị trí phía Tây Nam.

Các loại đèn huỳnh quang ánh sáng trắng mang đến ý nghĩa tốt lành cho học hành, sự nghiệp văn chương. Vì vậy, nên sử dụng loại đèn này trong phòng học hay phòng làm việc, lắp đặt đèn huỳnh quang ở phía Đông Bắc là thích hợp nhất.

Đèn tụ quanh có tác dụng kích thích tài vận cho gia chủ, cụ thể tại hướng Đông Nam bạn nên bài trí một chiếc đèn tụ quang có tác dụng tích tụ tài khí, tốt nhất nên dùng loại đèn có ánh sáng màu hồng.

Đèn phản xạ tốt cho sức khỏe loại đèn này khuyến cáo lắp về  hướng Đông sẽ giúp gia chủ bình an trong sức khỏe, khí huyết được lưu thông và tinh thần sảng khoái.

Những nguyên tắc trên chỉ là những gợi ý mà bạn nên chú ý. Bạn cũng không nên áp dụng quá máy móc những điều trên vì quan niệm về ngũ hành tương sinh khá phong phú. Chỉ cần bạn thành tâm và thiết kế hợp ý theo sở thích của mình là bạn có thể hài lòng, an tâm vào công việc.

 

 

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785