Trang chủ Chưa được phân loại Đưa phong thủy vào thiết kế văn phòng làm việc

Đưa phong thủy vào thiết kế văn phòng làm việc

 Vấn đề phong thủy là điều mà mọi nhà thiết kế đều quan tâm khi thiết kế văn phòng làm việc cho công ty, doanh nghiệp. Nếu biết thiết kế hợp phong thủy, sẽ mang đến nhiều tài lộc cho doanh nghiệp, đón những khí tốt, tiêu trừ khí độc cho văn phòng.

Hiện nay, văn phòng là đại diện cho các doanh nghiệp, nó thường tập trung ở các thành phố lớn bởi vì Thủy tài thường tập trung ở các thành phố lớn nhiều và mạnh. Theo nguyên lí của vũ trụ thì trời đất hòa hợp âm dương mới có cân bằng thì vận khí mới thịnh. Phải biết bố trí hợp lý đồ dùng, vật phẩm trong văn phòng để đón khí sắc thịnh vượng vào văn phòng. Dưới đây là những lời khuyên chúng tôi đưa ra nhằm giúp bạn xây dựng một văn phòng lý tưởng hợp phong thủy:

Đưa phong thủy vào thiết kế văn phòng làm việc

1. Lựa chọn hướng xây dựng văn phòng

Hướng nào để mang lại tài vận tốt lành cho công ty. Khi xây dựng văn phòng, người ta thường thiết kế hướng phong thủy theo bát trạch. Mỗi người có một mệnh cung là 8 quẻ của Bát quái, xem cung mệnh của chủ công ty thì sẽ tìm kiếm được một hướng xây dựng để văn phòng của bạn đón những tài vận, khí sắc tốt.

2. Vị trí xây văn phòng hợp phong thủy

Một vị trí thoáng mát, rộng rãi, giao thông nhộn nhịp, có nhiều người qua lại không những quảng bá được văn phòng của công ty mà còn tốt trong vấn đề phong thủy., có thể gần ngã tư, ngã ba, có sông hồ phía trước. Khí hội tụ trước khi vận hành vào trong sẽ làm cho văn phòng thịnh vượng, phúc lộc dồi dào. Nếu muốn mình có một sự nghiệp vững chắc, nên xây dựng văn phòng sau lưng là nhà cao hoặc núi cao che chắn.

3. Bố trí chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy

Phòng làm việc của giám đốc phải dựa vào cung mệnh của giám đốc để bố trí chỗ ngồi hợp lý. Mỗi một mệnh lại phù hợp với một phương hướng nhất định. Cho nên, khi lựa chọn chỗ ngồi để làm việc nên lựa chọn một chỗ ngồi lý tưởng hợp phong thủy điều đó sẽ giúp cho công việc của bạn gặp thuận lợi hơn và nhanh thăng tiến. Một điều lưu ý là không nên ngồi quay lưng với cửa ra vào.

4. Chọn màu sắc cho văn phòng

Mỗi một người có một cung mệnh. Mỗi cung mệnh sẽ hợp với gu màu sắc khác nhau. Nên khi thiết kế phòng làm việc phải đặt trong bối cảnh của người lãnh đạo. Lựa chọn những màu sắc hợp với mệnh của người chủ. Để lựa chọn màu sắc thích hợp cần phải phối hợp với Ngũ hành . Chọn màu sắc đồ dùng văn phòng phù hợp sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều thuận lợi trong công việc.

5. Lựa chọn cây cảnh cho văn phòng làm việc

Đưa phong thủy vào thiết kế văn phòng làm việc

Những bộn bề, bon chen trong cuộc sống hiện đại đôi khi làm con người quen thuộc với những tiếng ồn ào, máy móc công nghiệp. Làm cho không khí lại càng căng thẳng, ngột ngạt. Nếu văn phòng được thiết kế kết hợp với cây xanh sẽ là điều tuyệt vời cho những người làm việc ở đây. Để cân bằng không khí cũng như giúp con người được làm việc, hòa mình vào thiên nhiên, môi trường bạn nên bày trí những cây xanh hợp phong thủy. Vừa làm đẹp không gian, vừa mang lại tài lộc cho văn phòng.

6. Thiết kế bàn làm việc hợp phong thủy

Những kiểu bàn làm việc hình vuông hay hình chữ nhật có khuyết thiếu góc sẽ mang lại sự thoải mái và tập trung cao độ hơn so với sự lựa chọn là kiểu bàn tròn. Kiểu bàn tròn chỉ thích hợp với những khi bạn họp nhóm. Không nên lựa chọn bàn làm việc hình chữ L vì nó giống hình lưỡi dao, có thể làm rạn nứt các mối quan hệ và khả năng thăng tiến, thành công trong công việc.

7. Sắp xếp nội thất văn phòng

Văn phòng làm việc muốn có sự cân bằng nên bố trí sắp xếp nội thất một cách hợp lý theo ngũ hành. một hành được nhấn mạnh quá nhiều hoặc quá ít sẽ tác động đến nguồn năng lượng trong không gian văn phòng.
Thiết kế văn phòng làm việc không chỉ đẹp, mang tính thẩm mỹ mà còn phải đem khí trời, khí thịnh vào văn phòng của bạn. Hi vọng những lời gợi ý mà chúng tôi đưa ra giúp bạn mang phong thủy vào nơi làm việc. Tạo sự thịnh vượng, phát tài, và khí thế công ty ngày càng lớn mạnh.

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng làm việc

Những lưu ý trong thiết kế phòng bếp đơn giản

Chọn bàn làm việc cho giám đốc theo cung mệnh

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng cao cấp

0975 266 785