Trang chủ Tin tức Giải pháp hạn chế góc nhọn khi thiết kế văn phòng

Giải pháp hạn chế góc nhọn khi thiết kế văn phòng

Giải pháp hạn chế góc nhọn khi thiết kế văn phòng

Trong thiết kế nội thất văn phòng, cần phải bố trí thiết kế hợp lý những phần góc nhọn ở các vách tường hay cột nhà. Vì góc nhọn làm mất tính thẩm mỹ của văn phòng, lại còn cản trở luồng khí lưu thông, ảnh hưởng nhiều đến vấn đề phong thủy. Dưới đây là giải pháp hạn chế góc nhọn khi thiết kế văn phòng

Thiết kế hợp lý, hạn chế những góc cạnh trong văn phòng làm cải thiện mỹ quan để văn phòng thêm đẹp hơn, làm hài hòa, thống nhất mà còn mang tài lộc, thịnh vượng đến theo góc độ phong thủy. Dưới đây là những cách thức gợi ý cho bạn để hạn chế góc nhọn hiệu quả.

Giải pháp đơn giản đầu tiên là kê đặt các tủ ngay cạnh góc nhọn, làm che đi góc khuất phần góc nhọn, cố gắng thiết kế văn phòng để khi nhìn vào sẽ không nhìn thấy góc nhọn nhô ra nữa.

Những góc cạnh chia ra các phòng ban trong công ty sẽ làm cho văn phòng có thêm lượng góc nhiều hơn. Những góc này khá nhỏ, sát với bức tường ngăn cách nên có thể đặt một chậu cây cảnh to và cao ở đây. Phải lựa chọn cây hợp lý, phát triển được quanh năm để cố định cây này trong văn phòng, không phải thay đổi, di chuyển chúng, góc nhọn được che đi, không gian văn phòng sẽ được xanh hóa.

Những góc nhọn ở trên tường, có thể thiết kế giá treo theo chiều xuôi của góc nhọn, thêm những cây cảnh để vừa làm đẹp, vừa che đi phần góc nhọn phía sau. Góc nhọn che khuất giúp con người tập trung công việc, không gây trạng thái bất an, mất ổn định khi ngồi làm việc.


Đặt bể cá ở nơi có góc nhọn trong văn phòng là giải pháp rất tốt nếu văn phòng có diện tích rộng hơn, vì nước hóa giải không gian góc nhọn, mà còn rất hữu ích về phong thủy, như tài lộc, tích tụ lại trong văn phòng vậy. Khi thiết kế bể cá cũng không nên quá to, chiếm mất diện tích của phòng.
Có thể làm mặt tường cong theo hướng của góc nhọn. Ví dụ, làm tường gỗ để che toàn bộ góc nhọn, treo thêm bức tranh trên tường để trang trí. Nên treo tranh phong cảnh sơn thủy, vì ta có thể mượn thế núi cao để trấn áp những cảm giác bất an do góc nhọn mang lại, ngoài ra còn có tác dụng trang trí cho văn phòng
Đục rỗng phần giữa của góc nhọn và thiết kế thành giá nhiều tầng. Có thể làm tủ rượu, có thể để vài chậu cây cảnh, hoặc cũng có thể để những món đồ sưu tầm hay trang trí, nhưng nhớ phải thiết kế hệ thống chiếu sáng.
Góc nhọn là điều không nên có trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại. Vì vậy, khi thiết kế cần chú trọng, quan tâm đặc biệt để cải thiện góc nhọn, góc tường trong văn phòng. Vừa làm văn phòng thêm đẹp, hiện đại hơn, vừa hữu ích, thuận lợi trong phong thủy.

>>> Để biết thêm toàn bộ kiến thức thiết kế nội thất văn phòng bạn xem tại ardeco.vn/47-thiet-ke-noi-that-van-phong

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785