Trang chủ Tin tức Gợi ý sử dụng vật liệu cách âm trong thiết kế văn phòng

Gợi ý sử dụng vật liệu cách âm trong thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng công ty hoàn hảo, chuyên nghiệp không chỉ dừng lại ở môi trường cảnh quan không gian văn phòng, mà còn cần ổn định yếu tố công năng. Để đáp ứng được nhu cầu công năng, có lẽ trước hết phải lấy việc hạn chế tiếng ồn, thiết kế tiêu âm đặt lên hàng đầu.

Trong môi trường công ty, những âm thanh từ máy móc, đồ dùng văn phòng hay tiếng di chuyển của mọi người kết hợp lại cũng đã tạo ra một thứ âm thanh hỗn độn, mất tập trung. Vì vậy, cần phải thiết kế cách âm, chống ồn cho từng khu vực, từng bộ phận. Có nhiều cách làm giúp hạn chế tiếng ồn, cách âm. Dưới đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn những vật liệu cách âm tốt, giúp việc thiết kế văn phòng công ty mình được đảm bảo.

Vật liệu cách âm dùng cho cửa chính và các cửa sổ: Vật liệu cách âm được hay dùng làm cửa là những tấm kính cường lực chắc chắn. Chọn kính 2 hoặc 3 lớp cách nhau bằng lớp khí trơ, gỗ dày hoặc nhiều lớp, gỗ bọc vật liệu xốp như mút hoặc nỷ… và quan trọng là các cửa đã sử dụng vật liệu cách âm phải kín khít với khuôn cửa và tường ngăn.

Vật liệu cách âm cho sàn nhà: sàn gỗ có lớp lót xốp và dày, hoặc sàn gỗ lát trên khung xương (ván sàn có khoảng cách với kết cấu sàn bê tông), thiết kế thêm những tấm thảm trải sàn cũng có tác dụng tốt trong việc cách âm.

 Vật liệu cách âm cho trần nhà: Trong thiết kế hiện nay, sử dụng trần thạch cao đang rất được ưu chuộng. Khi thiết kế cần chú ý, trần thạch cao cần cách trần bê tông 1 lớp không khí. Thiết kế vừa khít để không tạo ra kẽ hở trên trần nhà.

Với những gợi ý lựa chọn vật liệu cách âm như trên, hi vọng sẽ giúp bạn thiết kế văn phòng công ty mình hoàn hảo, hợp lý nhất. Nếu như bạn đang có ý định mở văn phòng công ty, hay chỉnh đốn lại không gian làm việc, thì hãy liên hệ với công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng Ardeco của chúng tôi để nhận được những lời khuyên hữu hữu ích, hiệu quả nhất.

 

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

Lưu ý tối quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư mới

Thiết kế nội thất phòng bếp chung cư đón đầu xu hướng 2019

Kinh nghiệm vàng thuê thiết kế chung cư cho nhà đầu tư

0975 266 785