Trang chủ Tin tức Lợi ích của việc đưa cây xanh vào thiết kế văn phòng

Lợi ích của việc đưa cây xanh vào thiết kế văn phòng

Cây xanh chiếm một vị trí đặc biệt trong cuộc sống của chúng ta. Trong văn phòng cũng vậy, việc đưa cây xanh vào văn phòng là điều cần thiết, là một công đoạn trong thiết kế văn phòng làm việc.

Một môi trường làm việc đẹp, hiện đại, được bao phủ bởi một bầu không khí tươi mát, xanh non của thiên nhiên, của cây xanh là điều mà tất cả mọi người đều mong muốn, từ nhà lãnh đạo cho đến những nhân viên, khách hàng. Vì vậy, cây xanh mang lại rất nhiều lợi ích tốt đẹp cho văn phòng, dưới đây là một số lợi ích quan trọng cần phải kể đến.

Giảm áp lực công việc

Theo như số liệu nghiên cứu gần đây đã công bố, cây xanh trong văn phòng giảm thiểu những vấn đề như sau:
Căng thẳng / lo âu – giảm 37%
Trầm cảm / chán nản – giảm 58%
Tức giận / Thù địch – giảm 44%
Mệt mỏi – giảm 38%
Không gian văn phòng trở nên nhẹ nhàng, thoải mái nhưng vẫn thể hiện nét hiện đại, chuyên nghiệp nhờ có cây xanh. Những vấn đề trên cải thiện sẽ thúc đẩy con người làm việc nhiệt tình, hăng say, và mang đến lợi ích tốt đẹp cho cả chung công ty.

Giảm nghỉ bệnh và vắng mặt

Những văn phòng được thiết kế thêm cây xanh cũng kích thích nhân viên hằng ngày đến làm việc hơn, số nhân viên vắng mặt giảm đến 50%, số nghỉ bệnh giảm đi 30%. Khi nhân viên vắng mặt sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc, mà còn gây ra những chi phí tổn thất do việc nghỉ phép dài ngày.

Tăng hiệu quả làm việc

Cây xanh có tác dụng điều hòa không khí, quang hợp của cây giúp lấy đi CO2 và cung cấp O2- cung cấp sự sống cho con người.Nên khi làm việc trong môi trường xanh này, hiệu quả làm việc được tăng lên, nhân viên ít mắc lỗi hơn, tiến độ công việc được hoàn thành sớm hơn, hiệu suất nhân viên làm việc trên máy tính tăng lên từ 10-15%.

Giảm tiếng ồn

Cây xanh cũng góp phần vào việc giảm bớt tiếng ồn trong không khí. Vì vậy, bạn có thể an tâm tập trung vào công việc, không bị đau đầu, cản trở từ những tiếng ồn gây ra bên ngoài hoặc do hoạt động máy móc bên trong công ty.


Tăng tính sáng tạo của mọi người

Nhìn vào cây xanh là một cách thư giãn hữu hiệu, giúp tăng tính sáng tạo lên 15%.. Do đó môi trường làm việc có cây xanh giúp chúng ta trở nên điềm đạm, cảm thấy thư giãn và làm việc tăng tính sáng tạo.

Bảo vệ sức khỏe con người

Cây xanh cũng giúp cải thiện làn da, giúp bạn đỡ khô da hơn 20%, nhiều loại cây xanh cải thiện môi trường điều hòa, môi trường gây khô da. Vì vậy, mà bảo vệ sức khỏe của con người, đặc biệt là nếu văn phòng làm việc nhiều nữ thì vấn đề khô da hay được quan tâm, cây xanh chính là một giải pháp hữu hiệu giúp chị em yên tâm làm việc, ổn định sức khỏe.

Những thông tin trên cho thấy tầm quan trọng của cây xanh. Vì vậy, khi thiết kế văn phòng hãy thiết kế cây xanh vào văn phòng một cách hợp lý, đẹp mắt nhất.

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785