Trang chủ Tin tức Lựa chọn ghế phù hợp khi thiết kế văn phòng

Lựa chọn ghế phù hợp khi thiết kế văn phòng

Việc lựa chọn ghế trong thiết kế văn phòng rất quan trọng. Chọn ghế phù hợp giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự tin, làm việc đạt hiệu quả nhất. Hơn nữa, nó còn đảm bảo sức khỏe, tránh những vấn đề về cột sống khi phải ngồi làm việc lâu dài trên ghế. Những tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn chọn được cho mình chiếc ghế khi thiết kế văn phòng phù hợp nhất.

Về kích thước


Kích thước là vấn đề cần phải quan tâm đầu tiên. Kích thước ghế phải phù hợp với diện tích làm việc của văn phòng, kiểu dáng, chất liệu nên tương đồng với những đồ dùng khác trong văn phòng.
Những văn phòng có diện tích rộng rãi thì có thể lựa chọn những chiếc ghế có kích thước lớn, có phần nệm ngồi rộng rãi, phần tựa lưng cao và có khả năng ngả sâu về phía sau. Lựa chọn ghế kiểu này giúp nhân viên thoải mái khi làm việc, khi cần thư giãn thì có thể ngả lưng tựa ở phía sau. Còn văn phòng diện tích khá nhỏ thì nên chọn những chiếc ghế xoay có kích thước vừa phải, giúp tiết kiệm không gian trong phòng, lối đi thông thoáng hơn.

Về lưng ghế

Những người chuyên ngồi làm việc trên ghế, ít khi phải đi lại như kế toán, nhân sự, bộ phận lập trình, thiết kế thì lưng ghế cũng rất quan trọng. Những chiếc ghế cần thiết kế phù hợp với chiều cao khi ngồi của con người. Lưng ghế phù hợp với kích thước cơ thể. Nếu bạn cao, chiếc ghế văn phòng của bạn cũng phải đủ cao để bạn không bị mỏi khi ngồi lâu, còn nếu bạn có chiều cao bình thường mà chiếc ghế có lưng tựa cao cũng sẽ khiến bạn không thoải mái khi làm việc. Bạn cũng nên chọn chiếc ghế có lưng được thiết kế theo khung xương cơ thể người, giúp bảo vệ bạn khỏi những bệnh về cột sống.

Về chất liệu của ghế


Chất liệu ghế quyết định đến vấn đề thẩm mỹ của cả văn phòng, mà còn ảnh hưởng đến người sử dụng. Hiện nay, ghế văn phòng được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau, có nhiều kiểu dáng và cũng có mức giá khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp. Bạn có thể chọn chiếc ghế khung làm từ nhựa cao cấp PP kết hợp PE giúp ghế vừa dẻo dai, cứng vững,dùng lâu không bị biến dạng và có độ bóng chống xước, chịu được nhiệt độ cao …
Về chất liệu vải làm ghế, bạn cũng có thể chọn vải ghế làm từ polyester- không hút ẩm, chống nhăn và chống kéo dãn. Lưng ghế được làm từ chất liệu vải nỉ giúp người ngồi ở tư thế chính xác nhất, màu sắc đa dạng mang lại nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng, trong khi đó lưng ghế làm từ chất liệu vải lưới, giúp tạo cảm giác thông thoáng đặc biệt vào mùa hè. Chất liệu làm bằng da thì mang đến sự sang trọng, hiện đại cho văn phòng.
Ghế không chỉ là một đồ dùng nội thất phục vụ cho nhu cầu làm việc trong văn phòng. Nó còn là phương tiện gắn bó với bạn hằng ngày khi đến văn phòng làm việc. Thiết kế nội thất văn phòng thành công là biết lựa chọn những đồ dùng nội thất hợp lý, những chiếc ghế phù hợp cho văn phòng và người ngồi. Vì vậy, hãy lựa chọn những chiếc ghế phù hợp nhất khi thiết kế văn phòng của mình.

>>> Xem thêm cách thiết kế văn phòng tại ardeco.vn/47-thiet-ke-noi-that-van-phong

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785