Trang chủ Tin tức Lựa chọn màu sắc thông minh thiết kế không gian văn phòng

Lựa chọn màu sắc thông minh thiết kế không gian văn phòng

Môi trường làm việc là yếu tố quyết định đến hiệu quả làm việc của nhân viên. Việc lựa chọn màu sắc thông minh trong thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp tạo ra nguồn cảm hứng và khả năng sáng tạo dồi dào.

Các doanh nghiệp, công ty cần phải thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, tạo ra màu sắc  tổng thể văn phòng hài hòa, không gian làm việc thoải mái, tươi sáng. Dưới đây là những thông tin về sử dụng màu sắc trong văn phòng làm việc

Màu sắc có sức ảnh hưởng lớn đến khả năng làm việc của con người, đặc biệt là những ngành như thiết kế, quảng cáo họ cần tạo ra được cảm xúc, sự mới lạ để sáng tạo,  thiết kế những ý tưởng mới , độc lạ. Màu sắc trong văn phòng chi phối rất lớn đến cảm xúc, suy nghĩ khi làm việc của họ.

Trong nội thất văn phòng, màu sắc chia ra làm 3 nhóm chính, bao gồm:

– Nhóm màu sắc rực rỡ: màu đỏ, da cam, vàng. Đây là những màu tạo ra sự rực rỡ, cảm giác mạnh mẽ, sống động, sử dụng nhóm màu này tạo nên điểm nhấn,ấn tượng cho văn phòng.

– Nhóm màu sắc tươi tắn: xanh cốm, xanh lá mạ, xanh nõn chuối, xanh ngọc. Đây là nhóm màu đang được ưu dùng trong văn phòng hiện nay, tạo cảm giác tươi sáng, nhẹ nhàng cho văn phòng làm việc.

– Nhóm màu sắc yên tĩnh: màu hồng, trắng, tím. Những gam màu này mang lại cảm giác êm đềm , thanh bình của một không gian làm việc rộng mở, không gian trở nên rộng rãi, thoáng mát. Trong nhóm này, màu trắng rất thích hợp cho những thiết kế văn phòng có diện tích nhỏ, hẹp..

Tuy nhiên, màu chủ đạo của văn phòng là màu trung tính như xám, trắng, đây là màu của tường, trần, rèm và sàn nhà. Để tránh cảm giác đơn điệu, chúng ta cần bổ sung thêm các màu rực rỡ khác như đỏ, xanh, cam nhằm tạo điểm nhấn cho căn phòng. Bạn có thể sử dụng các bức tranh khổ lớn theo phong cách hiện đại, như vậy sẽ tạo cảm giác sống động cho văn phòng.

Vì màu sắc có tác dụng gây ra những ảo giác. Khi văn phòng có không gian rộng có thể dùng gam màu sáng cho tường, sàn nhà. Còn văn phòng nhỏ thì nên dùng màu sắc trung tính, màu trắng tạo cảm giác không gian rộng hơn so với thực tế.

Khi lựa chọn màu sắc chủ đạo trong văn phòng cần hạn chế dùng các màu đậm, chúng làm căn phòng trông tối hơn, gây cảm giác ngột ngạt và nhức mắt, nhất là văn phòng có nhiều đồ đạc, tài liệu. Tuy nhiên có thể pha một chút màu tối để tạo nên sự nổi bật, điểm nhấn.

Lựa chọn hệ thống đèn chiếu sáng

Hệ thống đèn nhân tạo hiện nay đa dạng trong màu sắc. Thông thường hiện nay các văn phòng hay sử dụng đèn chiếu màu trắng hoặc trắng vàng, và lắp đặt ở phía trên trần nhà để đảm bảo không gian chiếu sáng rộng, đều chung cho văn phòng.  Những giải pháp về tiết kiệm năng lượng cũng được quan tâm như sử dụng năng lượng mặt trời để chiếu sáng chung, chiếu sáng giao thông hoặc cửa sổ thông gió,…

Màu sắc trong văn phòng được tạo nên từ hệ thống ánh sáng và những đồ dùng, trang trí trong văn phòng. Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp là tạo nên không gian màu sắc hài hòa, hợp lý, mang đến không gian làm việc hiện đại và đạt hiệu quả.

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785