Trang chủ Tin tức Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại là một công việc đòi hỏi phải bắt kịp xu thế, hợp thời thượng. Vai trò của màu sắc quyết định nhiều đến yếu tố thẩm mỹ, hiện đại, sắc sảo trong văn phòng làm việc.

Có nhiều công trình nghiên cứu nhận định rằng, màu sắc, ánh sáng có thể tác động đến tư duy, sự tập trung, cũng như có mang lại hiệu quả làm việc hay không của người làm việc. Khi thiết kế, cần dựa vào đặc thù công việc, diện tích không gian, đặc thù tuổi tác của đa số nhân mà ta lựa chọn trang trí màu sắc sao cho phù hợp và hài hòa, hiệu quả.

Một văn phòng, công ty lớn hay nhỏ thì đều mong muốn tạo ra không gian nội thất văn phòng hiện đại, sang trọng nhưng cũng nhẹ nhàng, thư giãn…nhằm tạo không khí làm việc thoải mái, nâng cao năng suất, sáng tạo của người lao động. Đồng thời, thiết kế một văn phòng ấn tượng cũng chính là tạo dựng hình ảnh công ty bắt mắt, tạo dựng niềm tin, sự tín nhiệm trong lòng khách hàng và đối tác.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với đặc thù công việc

Mỗi công ty có những đặc thù công việc khác nhau, lĩnh vực kinh doanh cũng khác nhau. Những văn phòng hiện đại ngày  nay, thông thường lựa chọn màu sắc theo màu sắc của logo công ty. Bạn cũng có thể tùy chỉnh chúng trong từng bộ phận, nhóm làm việc trong công ty để hợp lý nhất. Ví dụ như  những công ty chuyên hoạt động về lĩnh vực sáng tạo, thiết kế thì nên chọn màu sơn tươi sáng, sinh động nhằm kích thích tư duy, tính sáng tạo, ý tưởng mới của họ. còn những văn phòng mang đặc thù thuần kỹ thuật cần sự yên tĩnh, tập trung, thì gợi ý sử dụng tông màu nhẹ,  trang trí màu sơn xanh nhạt để tạo sự thư giản nhẹ nhàng, tươi mát, thoải mái.

Ngoài ra, sử dụng màu sắc cũng cần chú ý tới yếu tố diện tích của phòng để cân đối. Những văn phòng có diện tích lớn, văn phòng mở thì có nhiều sự lựa chọn màu sắc hơn, có thể phân chia theo khu vực để trang trí màu sắc hợp lý. Nhưng văn phòng nhỏ thì phải cân nhắc bố trí màu sắc, khuyến khích  không nên sử dụng nhiều màu hoặc sử dụng màu tối mà nên sử dụng các tông màu lạnh, màu trắng, sáng, nhằm tạo cảm giác rộng hơn và thoáng mát cho không gian.

Màu sắc của văn phòng cân đối với ánh sáng

Màu sắc và ánh sáng là hai yếu tố hỗ trợ, tương hỗ với nhau để làm nổi bật cho văn phòng. Đặc biệt là văn phòng được thiết kế tràn đầy ánh sáng tự sẽ là điều tuyệt vời cho mọi người, tạo ra một không gian thông thoáng nhất.

Văn phòng làm việc với trần nhà thấp, ít ánh sáng, khi thiết kế nội thất nên sơn màu sáng kết hợp với màu tường điểm nhấn một vài màu trung tính hoặc sáng màu để tránh cảm giác nặng nề, rất hại cho hiệu suất làm việc.

Trang trí màu sắc quyết định nhiều đến yếu tố hiện đại, thẩm mỹ, cao sang khi thiết kế nội thất văn phòng hiện đại. Để tạo ra một văn hiện đại, cần chú trọng lựa chọn màu sắc để đạt được hiệu quả nhất cho văn phòng.

 

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785