Trang chủ Tin tức Màu sắc trong văn phòng ảnh hưởng đến năng suất làm việc

Màu sắc trong văn phòng ảnh hưởng đến năng suất làm việc

Màu sắc trong văn phòng ảnh hưởng đến năng suất làm việc

Cảm xúc, tâm trạng của con người được chi phối nhiều bởi yếu tố màu sắc. Trong thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, vấn đề màu sắc quyết định rất lớn đến tính chuyên nghiệp của văn phòng hay không. Dưới đây là cách sử dụng màu sắc trong văn phòng ảnh hưởng đến năng suất làm việc

Thiết kế màu sắc hợp lý làm văn phòng thêm chuyên nghiệp, hiện đại hơn. Văn phòng chuyên nghiệp giúp nhân viên làm việc hiệu quả, khẳng định vị trí của doanh nghiệp trên thương trường.

Theo thông tin được các nhà khoa học nghiên cứu, màu sắc làm thay đổi tâm trạng cảm xúc của con người, đó có thể là theo chiều hướng tích cực hoặc ngược lại. Bạn thử tưởng nếu phải ngồi trong một căn phòng có màu sắc u ám, không gian nặng nề thì tâm trạng bạn tụt độ đến mức nào. Ngược lại, tạo ra những gam màu tươi mới, trong xanh, độc lạ làm tinh thần bạn vui tươi, sống động hơn, dẫn đến năng suất lao động cao hơn. Đó chính là lý do tại sao nhiều công ty doanh nghiệp hiện nay luôn muốn tô điểm màu sắc trong không gian văn phòng làm việc của công ty mình.

Màu sắc trong văn phòng ảnh hưởng đến năng suất làm việc
Màu sắc trong văn phòng ảnh hưởng đến năng suất làm việc

Màu xanh lá cây và màu xanh da trời là hai màu có bước sóng thấp. Có lẽ vì thế mà 2 màu này đang là xu thế trong trang trí màu sắc văn phòng hiện nay. 2 màu này ngoài biểu thị cho sự thanh bình, nhẹ nhàng còn gửi gắm thông điệp hạnh phúc. Trong văn phòng làm việc, thiết kế lựa chọn màu xanh lá cây và màu xanh da trời là một sự lựa chọn khôn ngoan, giúp nhân viên làm việc hiệu quả, mà còn tạo nên sự thân thiện, hòa bình giữa những nhân viên với nhau.

Màu xanh lá cây trong văn phòng ảnh hưởng đến năng suất làm việc
Màu xanh lá cây trong văn phòng ảnh hưởng đến năng suất làm việc

Ngược lại, màu đỏ là gam màu có bước sóng cao, là gam màu mạnh. Màu này có ý nghĩa như một thông điệp cảnh báo, tạo cảm hứng đam mê, màu sắc của tình yêu,…có tác động làm tăng nhịp tim trong cơ thể. Vì vậy, thông thường trong văn phòng thiết kế màu này để tạo điểm nhấn cho không gian, hoặc sử dụng ở những nơi biển cấm, cảnh báo để nhân viên chú ý hơn.

Màu vàng trong văn phòng ảnh hưởng đến năng suất làm việc
Màu vàng trong văn phòng ảnh hưởng đến năng suất làm việc

Màu vàng cũng là một màu sắc được sử dụng nhiều ở các công ty hiện nay. Màu vàng mang không khí khẩn trương, tràn đầy năng lượng và sự tươi mới. Đây là một màu tạo ra sự đổi mới, phá cách, được dùng ở nhiều môi trường khác nhau như dành cho nghệ sỹ, nhà văn, nhà thiết kế, những công việc đòi hỏi chuyên môn sáng tạo.

Mỗi màu sắc gửi gắm những thông điệp, tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp cần hiểu được những ý nghĩa của từng màu, lựa chọn hợp lý để tạo ra một văn phòng như ý.

 

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785