Trang chủ Tin tức Mẹo lựa chọn màu sắc khi thiết kế văn phòng

Mẹo lựa chọn màu sắc khi thiết kế văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng công ty là sự tổng hòa của nhiều yếu tố. Trong đó màu sắc có vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của mọi người trong công ty.

Màu sắc quyết định đến cảm xúc, tâm trạng của con người, đó có thể là tạo ra sự vui vẻ, tươi mới đầy nhiệt huyết, hoặc một không gian ủ rũ, ảm đạm, buồn chán. Do đó không nên xem nhẹ việc phối hợp màu trong văn phòng.
Với tính chất đó, chúng tôi xin đưa ra những mẹo nhỏ trong khi lựa chọn màu sắc, giúp bạn thiết kế nội thất văn phòng công ty hoàn hảo, mang đến tâm trạng thoải mái và kích thích nguồn cảm hứng làm việc của nhân viên.

Với những văn phòng trần thấp thì thiết kế chọn màu nhạt

Những tòa nhà theo kiểu mới hiện nay, thường có diện tích văn phòng rộng nhưng trần nhà lại thấp. Với mật độ người làm việc văn phòng thường cao, đôi khi còn di chuyển, đi lại, dễ gây ra cảm giác chật hẹp, bí bách.
Trong trường hợp này, sử dụng gam màu nhạt sẽ phù hợp hơn cả, tạo ra nét nhã, đơn giản, cảm giác rộng lớn, không gian trong phòng làm việc như được cao, thoáng và rộng hơn. Ví dụ như bạn có thể sử dụng màu xanh da trời nhạt hay màu xanh lá cây nhạt làm màu tường, song không nên dùng màu kem vì màu này dễ làm cho người ta có cảm giác ảm đạm, dễ gây buồn ngủ.

Phòng bị khuất sáng nên dùng gam màu ấm

Những khu vực văn phòng khuất nguồn sáng tự nhiên của không gian, cần được chú ý để thiết kế chỉnh chu hơn. Ngoài việc sử dụng đèn điện nhân tạo sáng đều, thì cần lựa chọn màu sắc tinh tế. Tốt nhất không nên dùng gam màu lạnh mà dùng gam màu đỏ gạch hay màu da cam đều có thể làm tăng cảm giác tươi sáng, ấm áp cho căn phòng.
Hơn nữa, tường không nên dùng màu phản quang mạnh, vì dễ gây ra cảm giác mỏi mắt, chói mắt, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Căn cứ dựa trên tính chất công việc để lựa chọn màu sắc

Tính chất công việc cũng là một nhân tố cần phải lưu ý khi lựa chọn màu sắc. Tùy vào từng bộ phận, tính chất làm việc của họ để thiết kế hợp lý. Có thể có những phòng ban cần sự nghiêm túc, cẩn thận tỉ mỷ, hoặc có những nơi yêu cầu sự sáng tạo, phá cách cao… Ví dụ phòng nghiên cứu khoa học, phòng họp yêu cầu tập trung thì có thể dùng màu xanh dương, phòng lên ý tưởng, phòng thiết kế sẽ dùng gam màu tươi, màu mạnh như đỏ, vàng…
Màu sắc sử dụng trong văn phòng của một công ty không chỉ cần thống nhất mà còn phải tính đến việc thông qua sự khác biệt của màu sắc các bộ phận làm việc để phân biệt các cấp nhân viên khác nhau. Ví dụ, một văn phòng yêu thích sự trong suốt, tinh khiết, dùng màu trắng cho tường, trần nhà thì có thể chọn ghế ngồi màu đỏ, màu vàng để làm nổi bật không gian.


Nếu như bàn làm việc của nhân viên quản lý cấp trung và cấp cao dùng gỗ màu cọ có đường vân thì ghế ngồi của nhân viên quản lý cấp trung có thể dùng màu xanh tro, còn của nhân viên quản lý cấp cao lại có thể dùng màu đen, như vậy sẽ thể hiện được sự trang trọng và uy quyền.
Phối hợp màu sắc trong từng văn phòng, rồi hoàn thiện cả của công ty. Vừa thể hiện cá tính, đặc thù công việc từng bộ phận nhưng cũng giao lưu, liên kết để tạo nên tổng thể đồng bộ, hài hòa, tương trợ nhau. Điều đó cho thấy việc sử dụng màu sắc khi thiết kế nội thất văn phòng công ty là rất quan trọng.

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785