Trang chủ Tin tức Mẹo trang trí văn phòng làm việc đẹp bằng cây xanh

Mẹo trang trí văn phòng làm việc đẹp bằng cây xanh

Cây xanh là một trong những giải pháp giúp cải thiện không gian làm việc công nghiệp trong văn phòng. Với chức năng điều hòa không khí, tạo ra môi trường trong lành, mát mẻ cho nơi làm việc, cây xanh còn góp phần không nhỏ trong việc tạo ra một văn phòng làm việc đẹp.

 1. Ánh sáng

Ánh sáng là điều quan trọng cho sự sống của cây. Tuy nhiên, trong văn phòng không giống như không gian ngoài trời, ánh sáng tự nhiên chỉ có một phần. Vì vậy, nên chọn những loại cây biết thích nghi với môi trường, có thể sinh sống, phát triển ngay cả khi không cung cấp đủ ánh nắng mặt trời. Nếu phòng làm việc có cửa sổ ở hướng Nam, đây là nơi có ánh nắng mặt trời khá dồi dào, thích hợp để bạn đặt cây có vị trí gần cửa sổ. Lúc này thì bạn có thể chọn những loại cây ưa sáng vẫn đảm bảo cây phát triển bình thường.,

Nếu vị trí văn phòng của bạn không phải là nơi có nhiều ánh sáng mặt trời rọi vào thì bạn có thể sử dụng những loại cây cảnh ưa râm để chúng có thể sống sót. Những loại cây này dù không ở vị trí gần cửa sổ hay đôi khi không tiếp xúc được với ánh nắng mặt trời nhưng chúng vẫn sinh sôi phát triển bình thường. Thậm chí có những loại cây vẫn phát triển tốt dù chỉ có ánh đèn huỳnh quang. Vì vậy, chọn loại cây phù hợp với văn phòng là điều quan trọng.

2. Vị trí đặt cây

Chọn lựa vị trí đặt cây phù hợp, như yếu tố ánh sáng đã giới thiệu ở trên, thì yếu tố về thẩm mỹ cũng rất quan trọng. Mục đích của cây cảnh là góp phần vào không gian sang trọng, thẩm mỹ cho văn phòng. Nên cần phải bố trí cây cảnh phù hợp, cân đối. Chúng nên đảm bảo cả yếu tố phong thủy như đặt tại góc Đông Nam, bên tay trái khi ngồi làm việc…Thêm nữa, bạn phải chú ý về diện tích của văn phòng để chọn cây cảnh lớn hay bé. Với phòng quá bé thì vườn treo là một ý tưởng không tồi cho văn phòng nhỏ của mình.

3. Cách chăm sóc

Chăm sóc cây cũng rất quan trọng. Khi đã đặt nó vào văn phòng làm việc, bạn cần bỏ ra những khoảng thời gian hợp lý cho việc chăm sóc cây. Có những loại cây cần được chăm sóc thường xuyên, cũng có những loại cây mà bạn không mất nhiều thời gian cho việc chăm sóc. Nên việc lựa chọn loại cây gì cũng rất quan trọng. Một số loài cây cần chăm chút nhiều hơn các loại khác như cần tưới nước thường xuyên, cắt tỉa, bón phân….cho nên công việc bạn quá bận rộn và sở thích của bạn cũng không phải là chăm sóc, cắt tỉa cây cảnh thì bạn nên tránh xa những loại cây này. Và thay vào đó là những loại cây không cần thường xuyên chăm bón.

4. Tìm hiểu ý nghĩa từng loại cây

Tùy vào mục đích mà bạn sử dụng cây cho văn phòng. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều loại cây tùy từng phòng. Ví dụ như phòng giám đốc là người đại diện cho công ty, vì vậy loại cây nên sử dụng trong phòng này là những loại cây giúp may mắn về tài lộc như trầu bà đế vương, trúc, cây phú quý… Còn phòng nhân viên thì để tăng sức sáng tạo, làm việc của nhân viên hãy chọn một chậu cây hoa nhiều màu sắc. Còn nếu muốn làm thoáng sạch không khí thì nên tìm các loại cây xanh. Một số loại cây để bàn có tác dụng làm sạch không khí rất tốt như cau cảnh, cọ cảnh, hoặc thiết mộc lan….

Cây xanh là một yêu cầu thiết yếu trong mỗi văn phòng. Dù văn phòng bạn lớn hay nhỏ thì khi thiết kế cũng nên tính đến để tạo nên một văn phòng làm việc đẹp.

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

Lưu ý tối quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư mới

0975 266 785