Trang chủ Tin tức Nâng cao hiệu quả thiết kế khi lựa chọn ghế văn phòng chất lượng

Nâng cao hiệu quả thiết kế khi lựa chọn ghế văn phòng chất lượng

Nâng cao hiệu quả thiết kế khi lựa chọn ghế văn phòng chất lượng

Lựa chọn đúng ghế, đạt chất lượng, phù hợp công năng và yêu cầu về thẩm mỹ là bạn đã biết thiết kế nội thất văn phòng, mang đến một môi trường hoàn hảo để công việc của công ty phát triển.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ghế văn phòng, với sự đa dạng về màu sắc, chất liệu, chủng loại giúp bạn tha hồ lựa chọn. Mỗi loại ghế phù hợp với những chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Khi lựa chọn ghế bạn cần xem xét các yếu tố sau để tạo ra thiết kế hiệu quả, hợp lý.

Nâng cao hiệu quả thiết kế khi lựa chọn ghế văn phòng chất lượng
Nâng cao hiệu quả thiết kế khi lựa chọn ghế văn phòng chất lượng

Về kích thước của ghế

Khi lựa chọn ghế cần dựa vào phần không gian làm việc để chọn kích thước phù hợp. Đặc biệt là phòng nhân viên thì sẽ có số lượng ghế rất nhiều, bạn phải tính đến trường hợp này để bố trí ghế và bàn cân xứng, tránh để chồng chéo, sít sát vào nhau thì làm mất đi mỹ quan và ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. Đối với không gian làm việc có diện tích nhỏ thì nên lựa chọn những loại ghế có kích thước vừa phải. Điều này giúp cho việc di chuyển trong phòng làm việc một cách linh hoạt hơn, tăng sự tương tác hiệu quả với đồng nghiệp của mình.

Kiểu dáng chất liệu của ghế

Chắc rằng những người làm việc trong văn phòng sẽ ngồi làm việc suốt ngày trên ghế, việc chọn những loại ghế có tay vịn là điều nên làm. Lưng ghế cũng cần phải chú ý, tạo ra sự êm ái để nhân viên thư giãn khi mệt mỏi. Cũng không nên quá cao hay quá thấp, thấp thì khi tựa vào không được thoải mái, đau lưng, còn lưng quá cao thì khi ngồi bạn cũng không được thoải mái, dễ chịu.

Một yếu tố nữa cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng làm việc đó là chất liệu thiết kế nên chiếc ghế như vải nỉ, simili, vải lưới, dây thun…

Đối tượng sử dụng ghế là ai?

Cần phải hiểu đối tượng sử dụng ghế là ai?
Cần phải hiểu đối tượng sử dụng ghế là ai?

Việc quy ra đối tượng giúp bạn có căn cứ để lựa chọn ghế cho phù hợp

Đối với ghế nhân viên

Ghế nhân viên sẽ cần phải mua với số lượng ghế nhiều, bạn cần dựa trên nguồn ngân quỹ của công ty để cân đối hợp lý, tuy nhiên là phải đảm bảo độ bền và sự thoải mái cho nhân viên, tránh việc chọn loại ghế làm từ nhựa vừa nhanh hỏng lại không được nhân viên yêu thích.

Đối với ghế của giám đốc

Đầu tư một chiếc ghế cao cấp, sang trọng, kích thước tương đối lớn sẽ phù hợp cho giám đốc. Phần nệm ngồi rộng rãi, phần tựa lưng cao và có khả năng ngả về sau một cách thoải mái.

Những chiếc ghế văn phòng gắn bó cùng với thời gian mà con người làm việc trong công ty. Vì vậy, lựa chọn ghế hợp lý chính là một phần quan trọng làm nên thiết kế nội thất văn phòng.

>>> Để biết thêm toàn bộ kiến thức thiết kế nội thất văn phòng bạn xem tại ardeco.vn/47-thiet-ke-noi-that-van-phong

 

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785