Trang chủ Tin tức Những cách phối màu trong thiết kế nội thất văn phòng

Những cách phối màu trong thiết kế nội thất văn phòng

Màu sắc trong vấn đề thiết kế nội thất văn phòng là rất quan trọng. Chọn lựa được màu sắc hài hòa đem lại không gian làm việc thoáng mát, đẹp mắt.

Một văn phòng làm việc không thể sử dụng một màu duy nhất, mà cần phải kết hợp các màu sắc với nhau thì mới đem đến hiệu quả cao.

Việc phối màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng như một thủ pháp nghệ thuật trong khi thiết kế. Những cặp màu sắc như  tím kết hợp với trắng, xanh kết hợp với trắng, bạc kết hợp với hồng neon là những gợi ý sẽ đem lại hiệu quả trang trí văn phòng làm việc tuyệt đẹp.

Sử dụng sắc bạc kết hợp với hồng neon

Sự kết hợp của hai màu này tạo ra vẻ đẹp tươi sáng, nổi bật. Thể hiện không gian chuyên nghiệp, hiện đại trong văn phòng của bạn. Hai màu này có cảm tưởng như không tương xứng nhưng khi kết hợp lại mang đến sự mới mẻ, độc đáo cho văn phòng làm việc. Màu hồng neon thường hay gây chú ý khi phối cùng với màu bạc sang trọng, tất cả tạo nên một không gian văn phòng đầy tinh tế.

Sử dụng sắc tím kết hợp với màu kem trắng

Sắc tím oải hương của những món đồ nội thất, những họa tiết tạo điểm nhấn trên tường, trần được kết hợp với màu kem trắng của rèm văn phòng hay sơn tường chẳng hạn. Đấy chính là ý tưởng cho thiết kế sử dụng hai màu sắc này trong văn phòng làm việc, mang đến một phong cách dịu dàng và nữ tính hơn bao giờ hết cho văn phòng, giúp bạn xóa tan đi những mệt mỏi, áp lực của công việc thường ngày.

Khi kết hợp hai gam màu này lai với nhau sẽ tạo ra không gian thoáng mát, truyền nhiều nguồn cảm hứng cho các nhân viên làm việc. Kiểu phối màu này  đặc biệt thích hợp với những văn phòng thuộc lĩnh vực liên quan đến thiết kế, thời trang, các công việc đòi hỏi tính sáng tạo và những văn phòng làm việc nhiều nữ.

Văn phòng kết hợp màu trắng với màu kem

Màu trắng kết hợp với màu kem đem đến sự tươi sáng, tinh khiết. Ấn tượng đầu tiên khi bước vào phòng có văn phòng làm việc được thiết kế sử dụng tông màu trắng – kem đem lại là tươi sáng và tinh khiết. Do vậy, việc trang trí không gian văn phòng làm việc của bạn với những bộ đồ nội thất, rèm văn phòng mang sắc vàng kem kết hợp với sơn tường trắng, sẽ làm cho văn phòng công ty bạn trở nên sáng sủa, tươi mới và sạch sẽ.

Ngoài ra, màu trắng và màu kem chính là màu sắc biểu thị cho sự khởi đầu,  tạo điều kiện để tạo ra một ngày làm việc hiệu quả, công việc được trọn vẹn.

Màu xanh nước biển kết hợp với màu trắng

Màu nước biển mang đến sự nhẹ nhàng, yên bình, thanh mát. Hãy tìm đến sắc màu nhẹ nhàng để bạn có được một không gian văn phòng làm việc chuyên nghiệp, giúp bạn tập trung hơn trong công việc. Sắc xanh, màu xanh của biển trên những bộ đồ văn phòng, những mảng tường trang trí,… luôn đem lại cho văn phòng bạn sự dịu dàng, thanh thản đến lạ kỳ. Sắc xanh này sẽ thật sự hoàn hảo nếu bạn nghiên cứu pha trộn, kết hợp nó với các tông màu hợp lý khác đặc biệt là màu trắng của đồ nội thất bàn ghế làm việc hoặc màu tường.

Kết hợp màu đen và màu xám

Nếu văn phòng làm việc bạn được thiết kế đầy đủ ánh sáng, bạn không thích những gam màu mạnh, trẻ trung thì màu đen với màu xám sẽ tạo nên cá tính riêng cho bạn.

Ví dụ, bạn có thể kết hợp màu đen với xám, những đồ dùng nội thất như bàn, ghế sử dụng gam màu tối này kết hợp với các chi tiết trang trí tạo ra một không gian phòng làm việc đầy cá tính, mang phong cách riêng độc lạ của bạn.

Bạn có thể kết hợp màu tối với ánh sáng màu trắng sẽ tạo ra sự nổi bật trong căn phòng. Điều dễ dàng nhận ra đó là sự sang trọng, quý phái và đẳng cấp nếu chúng được người thiết kế nội thất chăm chút, quan tâm.

Có những gam màu kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra văn phòng bạn trở nên tuyệt đẹp. Đôi khi nếu kết hợp màu sắc không hợp lý sẽ làm căn phòng nhìn lạc hậu, lỗi thời. Và không tạo ra được sự hiện đại, phong cách cho văn phòng làm việc. Vì vậy, hãy biết phối hợp màu sắc hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất.

>>> Xem thêm cách bài trí văn phòng tại ardeco.vn/47-thiet-ke-noi-that-van-phong

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

Lưu ý tối quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư mới

Thiết kế nội thất phòng bếp chung cư đón đầu xu hướng 2019

Kinh nghiệm vàng thuê thiết kế chung cư cho nhà đầu tư

0975 266 785