Trang chủ Tin tức Những cây cảnh nên lựa chọn khi thiết kế văn phòng công ty

Những cây cảnh nên lựa chọn khi thiết kế văn phòng công ty

Để tạo ra một văn phòng làm việc đẹp, hiện đại thì không thể thiếu những cây xanh. Vì vậy, xu hướng hiện nay khi thiết kế văn phòng công ty thường quan tâm đến lựa chọn bố trí cây xanh trong văn phòng hợp lý nhất.

Những loại cây trong văn phòng thường được lựa chọn là những cây ưa râm mát, có thể phát triển trong điều kiện không có hoặc thiếu ánh sáng. Dưới đây là những thông tin về các loại cây thích hợp đặt trong phòng làm việc, chúng không chỉ mang lại vẻ đẹp mà còn phù hợp phong thủy, mang đến tài lộc, thịnh vượng và thể hiện sức sống trường tồn của công ty.

Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương có nhiều loại màu sắc khác nhau, như đỏ, xanh, vàng. Chúng có tốc độ sinh trưởng phát triển nhanh. Cây này có khả năng sinh trưởng tốt ngay cả khi không có ánh sáng, cho nên rất thích hợp dùng trong văn phòng.

Chiều cao cả cây và chậu từ 30-50 cm, nên những loại cây này thường đặt ở trên bàn làm việc của giám đốc, bàn khách hay kệ cửa sổ.

Trầu bà đế vương mang một tinh thần đế vương, quyền uy, thể hiện ý chí, nghị lực không ngừng vươn lên, hướng tới sự phát triển lớn mạnh, không ngừng vươn xa của công ty.

Cây huy hoàng trong nước

Cây huy hoàng trong nước là loại cây ít ưa sáng, thích hợp để bố trí trong văn phòng, nơi có ít ánh nắng mặt trời. Cây có tác dụng tốt trong môi trường điều hòa, mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu để giảm thiểu tình trạng căng thẳng, khó chịu của mọi người trong khi làm việc.

 Cây kim ngân

Cây kim ngân được xem là loại cây rất tốt trong vấn đề phong thủy, biểu thị cho sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Vì vậy trong văn phòng giám đốc cũng hay sử dụng loại cây này. Ngoài ra, chúng cũng được sử dụng trong phòng trưng bày, tiền sảnh nhà hàng, khách sạn….

Cây thanh tâm

Cây thanh tâm mang ý nghĩa phong thủy là giúp bình lặng tâm hồn, xua tan những điều không hay trong cuộc sống. Cây thanh tâm có thể sống trong môi trường râm mát, phòng máy lạnh. Tuy nhiên bạn cần chú ý bổ sung đầy đủ nước cho cây để cây có thể phát triển tốt, vì cây này rất cần đến nước để phát triển

Cây thịnh vượng

Cây thịnh vượng là loại cây rất thích hợp làm cây cảnh kể cả trong nhà và trong văn phòng đều được sử dụng, vì nó sống tốt trong môi trường máy lạnh đồng thời cũng là loại cây ưa bóng. Trong văn phòng thì có thể đặt cây ngay trên bàn làm việc vì chúng không chiếm quá nhiều diện tích của bàn, còn trong nhà thì thường đặt ở kệ ti vi.

Cây cọ cảnh

Trong phong thủy, cây cọ có tác dụng sinh tài giữ của. Đó chính là điều mà những văn phòng luôn yêu thích loại cây này khi lựa chọn cây cảnh để thiết kế văn phòng. Ngoài ra, cọ còn có tác dụng hút khí độc giúp làm môi trường trở nên trong lành, mát mẻ hơn.

Cây cung điện vàng

Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp làm cây trang trí nội thất trong văn phòng làm việc. Nhu cầu nước để cây phát triển ở mức độ trung bình, ưa khí hậu mát ẩm và thích hợp với môi trường máy lạnh. Nên đây cũng là loại cây được ưa chuộng trong văn phòng.

Còn có rất nhiều loại cây khác nữa thích hợp để trang trí nội thất văn phòng của bạn. Những loại cây này không những giúp điều hòa không khí trong lành, mát mẻ hơn, tạo cho văn phòng sự sang trọng, hiện đại mà còn có những tác dụng lớn trong phong thủy.

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785