Trang chủ Tin tức Những điều chưa biết về sử dụng ánh sáng trong văn phòng

Những điều chưa biết về sử dụng ánh sáng trong văn phòng

Ánh sáng trong văn phòng có vai trò quan trọng để thiết kế nội thất văn phòng cao cấp. Văn phòng cao cấp cần phải cung cấp đầy đủ ánh sáng, thiết kế những loại ánh sáng phù hợp với từng khu vực làm việc.

Có hai loại ánh sáng mà bất cứ văn phòng nào cũng cần đến để mang lại sự cao cấp, hiện đại là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Ánh sáng tự nhiên

Cho đến nay, dạng ánh sáng tốt nhất không riêng gì trong văn phòng mà cho cả cuộc sống của chúng ta chính là ánh sáng tự nhiên.Ánh sáng tự nhiên không làm tiêu tốn điện năng, gây tốn kém. Mà đặc biệt còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho con người. Những nhân viên văn phòng làm việc suốt ngày trong văn phòng, nếu như không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể gây nên nhiều bệnh cho cơ thể như vàng da, đau đầu, suy nhược cơ thể. Với ánh sáng mặt trời khi được tiếp xúc với da, giúp con người hấp thụ vitamin D, tốt cho sức khỏe và làm việc đạt hiệu quả hơn. Theo thông tin khoa học, những quốc gia tiếp nhận ít ánh sáng trời vào những thời gian nhất định trong năm, các cư dân ở đó dễ mắc bệnh SAD ( người mắc bệnh này thường gây ra trạng thái uể oải, thụ động vào mùa đông do lượng ánh sáng mặt trời bị giảm .)

Nếu văn phòng chỉ được cung cấp bởi nguồn sáng tự nhiên thì không thể đủ lượng ánh sáng để làm việc. Tuy nhiên, nếu chỉ mỗi ánh sáng nhân tạo lại làm cho con người dễ mắc bệnh trầm cảm, trạng thái uể oải, chán nản không muốn làm việc, gây nên những trạng thái như nhức đầu, buồn nôn, stress và mệt mỏi, đặc biệt sẽ ảnh hưởng đến thị lực, thị giác của đôi mắt.

Giải pháp để tạo nên một văn phòng cao cấp, hiện đại là kết hợp hai nguồn sáng này một cách hoàn hảo. Sử dụng kết hợp để tạo ra môi trường văn phòng hoàn mỹ,  làm nguồn động lực để nhân viên cố gắng hết mình vì sự nghiệp chung của công ty.

Ánh sáng nhân tạo

Ánh sáng nhân tạo nhờ khoa học kĩ thuật phát triển nên màu sắc, kiểu dáng đa dạng, không đơn thuần như ánh sáng tự nhiên. Trước đây, ánh sáng của đèn huỳnh quang hay được sử dụng để lắp đặt cho các toàn nhà văn phòng vì nó dễ lắp đặt và rẻ tiền nhưng loại ánh sáng này phóng ra điện từ trường mạnh nên rất có hại cho con người. Bóng đèn này khi sử dụng cũng gây ra tiếng ồn, làm mọi người đau đầu, căng thẳng. Vì vậy, hiện nay các văn phòng dần dần thay thế bóng đèn led thay cho bóng đèn huỳnh quang. Bởi bóng đèn led có nhiều ưu điểm hơn như về tuổi thọ, không gây hại sức khỏe con người và môi trường, không gây ra tiếng ồn…

Thiết kế lắp đặt nguồn sáng nhân tạo thường được gắn trên các trần nhà có trần thạch cao, hoặc sử dụng đèn thả từ trần xuống. Như vậy sẽ làm văn phòng trở nên cao cấp hơn. Ánh sáng từ trần tỏa ra không gian rộng lớn, phù hợp với những phòng nhiều người làm việc, không muốn chiếu sáng chỉ một chỗ mà là khắp cả căn phòng.

Với hai nguồn sáng chính cung cấp cho văn phòng nêu trên, bạn cần kết hợp chúng thật hoàn hảo để tạo ra môi trường văn phòng cao cấp, hiện đại, đáp ứng được những mong muốn của mọi người khi lựa chọn công ty mình làm nơi gắn bó lâu dài của họ.

 

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

Lưu ý tối quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư mới

0975 266 785