Trang chủ Tin tức Những hạn chế trong văn phòng và một số cách hóa giải

Những hạn chế trong văn phòng và một số cách hóa giải

Những hạn chế trong văn phòng và một số cách hóa giải

Văn phòng công ty với nhiều vật dụng, đồ dùng và số lượng người làm việc lớn thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi những vướng mắc, hạn chế nhất định. Một thiết kế nội thất văn phòng công ty hợp lý, khoa học sẽ hạn chế, hóa giải những nhược điểm trong văn phòng.

Những hạn chế trong văn phòng và một số cách hóa giải
Những hạn chế trong văn phòng và một số cách hóa giải

Bất cứ một văn phòng làm việc của công ty nào cũng vậy, máy vi tính là một vật dụng không thể thiếu.Tuy nhiên, số lượng máy tính quá nhiều, khi làm việc phát ra một lượng tia bức xạ lớn, theo đó làm con người trở nên nóng tính,dễ nổi cáu và hay quên, kém tập trung cho công việc. Theo phong thủy máy tính thuộc hành Kim, nên giải pháp cho vấn đề này là đặt một cốc thủy tinh đựng nước bên cạnh, vì nước có tác dụng trợ giúp giải bớt tính Kim của máy vi tính, mang đến môi trường khỏe khoắn, trong lành.

Sử dụng cây xanh giảm bớt tia bức xạ máy tính
Sử dụng cây xanh giảm bớt tia bức xạ máy tính

Vấn đề dung hòa các mối quan hệ trong công ty cũng rất cần thiết, vừa tạo ra môi trường hòa hợp, thân thiện giữa mọi người và cũng làm cho sự thăng tiến trong công việc được thuận lợi.

Dùng cây xanh để dung hòa

Khi thiết kế cần hạn chế khu làm việc gần với khu vực vệ sinh, tuy nhiên nếu không thể thay đổi nó thì đặt một chậu cây cảnh lớn, tỏa lá rộng ngăn cách vị trí giữa bạn và nhà vệ sinh. Như vậy có thể hạn chế các khí thoát ra từ nhà vệ sinh, và cũng ngăn chặn các từ trường xấu ảnh hưởng đến bạn.

Dùng bình phong để cản uế khí từ cửa ra vào

Nếu bạn ngồi gần với cửa chính ra vào, dòng năng lượng mạnh này sẽ làm năng lượng của bạn dần dần bị khô kiệt đi, tài vận xuống dốc, tinh thần đầu óc không ổn định, mất tập trung. Do đó, cách tốt nhất là nên dùng một tấm bình phong để ngăn cách giữa chỗ ngồi và cửa lớn.

Dùng đèn chiếu sáng để hóa giải tà khí

Nếu vị trí ngồi có xà ngang hoặc xà áp thì có thể đặt một chiếc đèn bàn ở ngay dưới vị trí có xà ngang. Thường xuyên bật đèn sáng để giảm bớt những khí bất lợi đến với bản thân.

Cũng không nên treo tranh ảnh lên tường làm việc một cách tùy ý

Khi lựa chọn tranh, cần hạn chế những tranh ảnh mang tính chất kích động, u ám, nặng nề vì nó sẽ hạ thấp tinh thần làm việc của bạn đi xuống. Chỉ nên treo những bức tranh có nội dung nhẹ nhàng, đơn giản, hay một tác phẩm nghệ thuật của nhà họa sỹ bạn ngưỡng mộ, thần tượng để kích thích hứng thú làm việc.

Xung quanh chỗ ngồi không nên trồng các cây quá to

Các cây cảnh trồng trong phòng thông thường là những cây lá xanh bởi vì cây lá có thể ngăn cản hung khí và hấp thu năng lượng của trời đất. Nhưng những cây có lá nhỏ hoặc lá kim dài nhọn, thuộc tính dương lại có thể hấp thu nguồn năng lượng của bản thân, do đó không nên trồng các loại cây này trong phòng.

Dùng cây xanh trong thiết kế văn phòng nhằm hạn chế bí bách của không gian làm việc
Dùng cây xanh trong thiết kế văn phòng nhằm hạn chế bí bách của không gian làm việc

Thiết kế nội thất văn phòng công ty hoàn hảo là phải biết điều tiết, hóa giải những vấn đề bất lợi trong công ty. Mang đến một diện mạo mới, một môi trường chuyên nghiệp để công việc làm ăn của công ty trôi chảy, thuận lợi.

>>> Để biết thêm toàn bộ kiến thức thiết kế nội thất văn phòng bạn xem tại ardeco.vn/47-thiet-ke-noi-that-van-phong

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785