Trang chủ Tin tức Những loại tranh nên tránh khi thiết kế văn phòng làm việc

Những loại tranh nên tránh khi thiết kế văn phòng làm việc

Trang trí cho văn phòng làm việc đẹp luôn là tiêu chí đặt ra khi thiết kế văn phòng làm việc mà các doanh nghiệp đặt ra cho đơn vị thiết kế nội thất của mình. Một văn phòng làm việc đẹp luôn đi kèm với những vật dụng trang trí đẹp. Treo tranh là một trong những cách làm hiệu quả để văn phòng trông hiện đại, đẳng cấp, sang trọng hơn.

Tuy nhiên, treo tranh cũng cần phải có những kiêng kị, chứ không phải loại tranh nào cũng treo được, đều đem đến sự hiện đại và chuyên nghiệp trong văn phòng. Tranh treo cũng có nhiều phong cách khác nhau như phong cách truyền thống, phong cách phương Tây, phong cách trừu tượng. Mỗi người có một sở thích khác nhau, cho nên khi thiết kế cần biết tâm lý của mọi người và đặc biệt, nếu treo trong phòng của giám đốc thì cần trao đổi với họ để lựa chọn tranh phù hợp.

Nội dung thể hiện trong tranh cũng đa dạng, biểu đạt nhiều ý nghĩa khác nhau. Có bức tranh thể hiện cảnh núi đá chim muông, có bức tranh là phong cảnh người và vật, có bức tranh mang trạng thái tĩnh nhưng cũng có bức tranh mang trạng thái động…Vì vậy, nếu bạn am hiểu về hội họa thì không sao, nhưng nếu không biết nhiều về nó, thì tốt nhất nên kiêng kị những loại tranh bên dưới đây. Bởi những tranh này không tốt về mặt phong thủy, đôi khi lại làm ảnh hưởng, có thể gây ra họa cho công ty của bạn.
Trong phong thủy, khi lựa chọn tranh treo trong văn phòng làm việc nên tránh những loại tranh sau:
1. Những bức tranh có màu sắc quá sặc sỡ, màu đậm hoặc có nhiều màu đen. Vì những kiểu tranh này gây ra những cảm giác nặng nề, làm suy giảm ý chí, làm việc trở nên bi quan, chán nản và mất hết tinh thần làm việc.
2. Không nên treo bức tranh có quá nhiều màu đỏ. Màu đỏ là màu gây chói mắt, những cảm giác nôn nóng, nhanh tức giận. Vì vậy, nếu treo trong văn phòng làm việc của nhân viên sẽ làm nhân viên khó chịu, dễ bị tổn thương, tính tình nóng vội, hấp tấp trong khi làm việc, ảnh hưởng đến kết quả công việc.
3. Không nên treo quá nhiều tranh trừu tượng . Treo loại tranh này sẽ làm cho tâm lý của nhân viên dễ bị mất cân bằng, dễ bị nhức đầu hay các bệnh liên quan đến vấn đề thần kinh.
4. Những bức tranh mang vẻ ảm đạm, buồn bã cũng không nên treo. Chính những bức tranh này làm nhân viên không có nghị lực ý chí vươn lên, không có chí tiến thủ, phấn đấu trong công việc. Những tranh nằm trong thể loại này như tranh mặt trời lặn, tranh biển lặng lẽ…


5. Không nên treo những bức tranh vẽ cảnh thác nước vì nó sẽ dễ làm mất đi vận khí của công ty.
6. Những bức tranh các hình các con thú hung dữ, hung hăng, tàn độc cũng không nên treo ở văn phòng. Treo tranh thú dữ gây cảm giác lo lắng, bất an trong khi làm việc, ảnh hưởng đến tư tưởng, sức khỏe của mọi người.


Tranh treo tường là một nghệ thuật trang trí được sử dụng nhiều trong thiết kế văn phòng làm việc của công ty. Nhưng khi thiết kế, cũng cần phải kiêng kị những loại tranh không phù hợp, trái với quy luật phong thủy.

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

Lưu ý tối quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư mới

Thiết kế nội thất phòng bếp chung cư đón đầu xu hướng 2019

Kinh nghiệm vàng thuê thiết kế chung cư cho nhà đầu tư

0975 266 785