Trang chủ Tin tức Những loại vách ngăn trong thiết kế phòng làm việc

Những loại vách ngăn trong thiết kế phòng làm việc

Vách ngăn rất cần thiết khi thiết kế phòng làm việc, đặc biệt là những phòng nhiều người. Phân chia tạo nên không gian làm việc riêng tư và tập trung. Giúp mọi người thoải mái khi làm việc, công việc đạt hiệu quả hơn.. Vì thế hãy sử dụng vách ngăn để tạo nên văn phòng hiện đại.

Vách ngăn có thể được dùng để phân chia trong một phòng làm việc, giữa các nhân viên với nhau, hoặc dùng thay thế cho bức tường, phân chia các phòng ban, khu vực làm việc. Những thiết kế văn phòng lựa chọn vách ngăn thì khi thi công lắp đặt cũng gọn nhẹ hơn, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể khi thi công lắp đặt chúng.Vì vậy, hiện nay các công trình thi công hiện đại đang ứng dụng vách ngăn rõ rệt trong công ty của mình.

Vách ngăn nhôm kính là loại vách ngăn được cấu tạo từ khung nhôm được sơn tĩnh điện, chúng được sơn nhiều loại màu sắc khác nhau. Những vách ngăn làm từ vật liệu truyền thống như vật liệu gỗ tự nhiên, nhựa thông thường nay đã không còn chiếm được ưu thế, thay vào đó là sử dụng vách ngăn kính. Vách ngăn bằng kính giúp cải thiện không gian làm việc, tạo nên sự thông thoáng, sáng bóng khi sử dụng những mặt kính trong suốt.


Bên cạnh đó, vách ngăn bằng nỉ là loại vách ngăn cũng phổ biến được lựa chọn khi thiết kế văn phòng làm việc hiện đại. Vách ngăn văn phòng bọc nỉ được cấu tạo bằng kết cấu khung nhôm định hình, bên trong là gỗ ván dăm hoặc ván ép chắc chắn, bên ngoài được bọc một lớp mút và nỉ tạo ra độ êm ái và tăng thêm vẻ đẹp cho sản phẩm.

Ngoài ra, vách ngăn nỉ cũng còn có nhiều ưu điểm như không gây ra cảm giác khó chịu, ngột ngạt, tạo không khí thoáng đãng, hiện đại, giúp nhân viên có thể tập trung cao độ.

Hiện nay, vách ngăn bằng gỗ công nghiệp cũng đang được ưu chuộng, do được sản xuất dựa trên sự tiến bộ của công nghệ, chúng có nhiều màu sắc, mẫu mã đa dạng hơn, đẹp mắt, sáng bóng hơn những chất liệu khác, kể cả là gỗ tự nhiên. Chất liệu của gỗ công nghiệp được tạo ra từ gỗ tự nhiên, giúp chống trầy xước, không bị cong vênh, chống thấm nước rất hiệu quả, đảm bảo an toàn trong khi làm việc.

Một ưu điểm nữa cần nhắc tới của vách gỗ công nghiệp là về giá thành. Cũng có nhiều mức giá để bạn lựa chọn để phù hợp với văn phòng của mình. Nhưng xét tổng thể, thông thường nếu vách ngăn bằng gỗ tự nhiên khá đắt đỏ thì những vách ngăn bằng gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn, giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.

 

Mỗi vách ngăn mang đến những không gian làm việc khác nhau. Hi vọng những thông tin về chất liệu của vách ngăn cung cấp trên đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn đọc, giúp bạn lựa chọn vách ngăn phù hợp khi thiết kế phòng làm việc của mình.

Xem thêm: Thiết kế văn phòng hiện đại

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785