Trang chủ Tin tức Những lưu ý khi thiết kế ánh sáng trong văn phòng

Những lưu ý khi thiết kế ánh sáng trong văn phòng

Ánh sáng là một giải pháp hiệu quả để thiết kế nội thất văn phòng hiện đại hơn. Một không gian ánh sáng hợp lý, hài hòa sẽ làm cho văn phòng thêm hiện đại, thêm sang trọng. Nhưng trong khi thiết kế cũng cần phải chú ý, tránh những yếu tố sau để tạo ra văn phòng hoàn hảo.

 

Điều đầu tiên là bố trí chỗ ngồi phù hợp. Chỗ ngồi làm việc không nên quay lưng lại với cửa sổ. Vì cửa sổ là nơi đón ánh nắng tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Vì vậy, khi ngồi quay lưng lại làm cường độ ánh sáng bị hắt lại, không đủ cung cấp lượng ánh sáng cần thiết, có thể ảnh hưởng không tốt cho thị lực. Nếu văn phòng được thiết kế thêm hệ thống rèm cửa và ánh sáng nhân tạo thì tốt nhất chỉ nên dùng chúng khi cần thiết. Hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách hiệu quả nhất, chỉ nên che rèm thời gian giữa trưa, những lúc nắng chói, cường độ sáng quá mạnh thì che bớt để không nguy hại cho sức khỏe. Còn bình thường thì không nên che rèm lại và bật nguồn sáng nhân tạo từ hệ thống đèn.

Hầu hết văn phòng hiện nay mọi người đều sử dụng máy tính để làm việc. Nên bố trí hợp lý, đảm bảo ánh sáng không chiếu thẳng vào màn hình máy tính. Kể cả ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo. Chúng đều gây lóa, chói khi nhìn vào màn hình máy tính. Khiến bạn cảm giác khó chịu, và cũng ảnh hưởng cho sức khỏe của bạn.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên là điều tuyệt vời. Nhưng với một văn phòng thì ánh sáng tự nhiên không thể cung cấp được hết đủ mọi nơi cho văn phòng được. Vì vậy, cần kết hợp thêm nguồn sáng nhân tạo. Khi thiết kế lắp đặt đèn trên trần nhà bằng hệ thống đèn huỳnh quang, thường cho đèn huỳnh quang vào trong, đèn huỳnh quang được thiết kế xếp thành hàng. Nhưng cần chú ý đảm bảo hàng đèn không phải ở ngay trên đỉnh đầu của người ngồi làm việc bên dưới, càng không nên có đèn treo cỡ lớn ngay ở phía trên người ngồi. Vì như vậy tạo ra tâm lý bất an, tinh thần sẽ hoảng loạn khi làm việc bên dưới. Nếu thiết kế một chiếc đèn bàn nhỏ ở mỗi khung làm việc của nhân viên thì cũng nên chọn ánh sáng chiếu từ bên trái, từ sau ra trước và ở phía trên.

Hiện nay, các văn phòng, công ty đang dần sử dụng bóng đèn led thay thế cho hệ thống bóng đèn huỳnh quang. Bóng đèn led tạo ra ánh sáng ấm hơn, ánh sáng dàn đều không nhấp nháy, không gây mỏi mắt như ánh sáng đèn huỳnh quang. Hơn nữa, đèn led có tuổi thọ cao, ít tiêu tốn điện năng hơn những loại đèn chiếu sáng thông thường khác.

Dù bạn lựa chọn thiết kế, sử dụng, bố trí ánh sáng ra sao, mục tiêu cuối cùng cũng là thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, đảm bảo sức khỏe cho mọi người làm việc, làm hài lòng nhân viên. Đấy chính là điều mà bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng luôn hướng đến cho văn phòng của mình.

 

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785