Trang chủ Tư vấn thiết kế Những lưu ý khi thiết kế nhà hàng ẩm thực sang trọng

Những lưu ý khi thiết kế nhà hàng ẩm thực sang trọng

Ngày nay đi ăn nhà hàng không còn xa xỉ đối với người dân Việt Nam nữa.Nhưng ai cũng muốn lựa chọn một nhà hàng ngon-sach-đẹp. Vậy làm thế nào để có thiết kế nhà hàng đáp ứng đủ điều đó.

Mỗi thực  khách đến nhà hàng họ đều mong muốn được thưởng thức những món ăn ngon và phong cách phục vụ nơi đây. Nhiều chủ đầu tư chú trú trọng đến những món ăn và cách trang trí nhà hàng mà bỏ sót đi những vấn đề nhỏ nhưng lại khiến khách hàng không hài lòng. Vậy phải làm thế nào để có một  nhà hàng hoàn hảo hãy đọc bài viết dưới đây của Ardeco để có thêm những thông tin bổ ích khi thiết kế nhà hàng

Loại bỏ đi những chi tiết không cần thiết trong nhà hàng

Bạn sẽ không thể nào một mình có thể quan sát toàn bộ nhà hàng của mình nên sẽ có những chi tiết bạn bỏ xót. Có thể những chi tiết đó lại làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nhà hàng. Ví dụ như có một chiếc bàn xấu xí một góc nào đó. Chính chiếc bàn đó làm ảnh hưởng đến diện tích cũng như thẩm mỹ của nhà hàng. Và đó là khu vực khách hàng không muốn lựa chọn nhất. Những vị trí xấu đó thường ở khu vực như: Bàn gần nhà vệ sinh, bàn gần lối ra vào, bàn gần sảnh trước khá bất tiện, bàn cạnh góc gần quầy thu ngân. Thậm chí những dãy bàn ở chính giữa cũng không phải lựa chọn tốt với khách hàng.

Thiết kế nhà hàng
Thiết kế nhà hàng đơn giản theo phong cách cổ điển

Bạn có thể khắc phục cho những vị trí này bằng cách sủ dụng vách ngăn để che đi để tạo môt không gian riêng cho khách hàng. Nếu những không thể bỏ đi những chiếc bàn xấu xí bạn có thể sử dụng sang mục đích khác hoặc có thể sử dụng những chiếc khăn trải bàn để chi đi những điểm xấu của nó. Các ông chủ nên kiểm tra nhà hàng bằng cách đặt mình vào những vì trí đó để cảm nhậnnhìn ra những nhược điểm của cửa hàng mình.

Chú ý tới không gian cho nhà hàng

Với bất cứ thiết kế nhà hàng nào cũng đòi hỏi cần phải có một không gian rộng để có thể chứa được nhiều người. Đừng vì muốn chứa được nhiều người để tăng doanh thu cho nhà hàng mà quên mất việc phải làm thế nào để khách hàng cảm thấy thoải mái và còn muốn quay lại đây lần nữa. Vì thế khi thiết kế nhà hàng bạn cần chú ý đến việc sắp xếp bàn ghế sao cho khách hàng cảm thấy thoải mái và sang trọng

Thiết kế nhà hàng
Thiết kế nhà hàng được bố trí khoa học tạo cho khách hàng một cảm giác thoải mái

Âm nhạc

Âm nhạc cũng là một phần cần lưu ý trong thiết kế nhà hàng. Các nhà hàng sang trọng hiện đại hầu như đều sử dụng âm nhạc để phục vụ cho khách hàng. Âm nhạc cũng có giá trị giống như các vật dụng khăn trải bàn, lọ hoa… Việc lựa chọn âm nhạc cũng tùy thuộc vào phong cách của nhà hàng cũng như đối tượng khách chính đến đây.

Thiết kế nhà hàng
Thiết kế nhà hàng sang trọng luôn sử dụng âm nhạc để phục vụ khách hàng

Nếu nhà hàng của bạn chuyên phục vụ giới trẻ thì những bản nhạc hiện hành, những ca khúc nhạc pop trẻ trung sẽ rất hợp lý. Ngược lại những nhà hàng sang trọng thường chọn nhạc không lời hoặc nhạc spa mang đến cảm giác thư giãn cho khách hàng. Với những quán ăn bình dân, việc mở các kênh giải trí cũng là một lựa chọn hiệu quả. Nhạc sống là một thể loại âm nhạc màn lại hiệu ứng khá cao cho nhà hàng. Một nhóm nhạc hay có thể thu hút khách hàng hơn cả món ngon trên bàn. Nhà hàng bạn có thể tìm hiểu về hình thức này nếu đủ điều kiện kinh tế.ngoài ra một số nhà hàng sang trọng còn lựa chọn đặt cây đàn piano tại 1 vị trí đẹp để khách hàng có nhu cầu có thể lên chơi nhạc.

Hệ thống điều hòa không khí.

Từ nhà hàng bình dân cho tới nhà hàng sang trọng không loại thiết kế nhà hàng nào lại không có hệ thống điều hòa và hệ thống thông gió. Bởi nhiệt được tỏa ra từ bếp và số lượng người đông trộn với đủ thứ mùi và khói. Bởi vậy bạn cần chú ý đến hệ thống thông gió, hút mùi để tránh thức ăn bám vào quần áo của khách hàng. Đây cũng là yếu tố gây tốn kém trong nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng
Hẹ thống hút mùi và thông gió luôn luôn cần thiết với thiết kế nhà hàng sang trọng

Khi thiết kế nhà hàng, chủ kinh doanh cũng cần lưu ý đến việc lắp đặt hệ thống điều hòa, tốt nhất là loại điều hòa hai chiều thỏa mãn làm lạnh và làm ấm. Không một khách hàng nào muốn đến thưởng thức đồ ăn tại một nhà hàng quá nóng vào mùa hè và lạnh lẽo vào mùa đông. Họ sẽ không thấy thoải mái và đánh giá không tốt về nhà hàng bạn. Chủ kinh doanh nhà hàng có thể tiết kiệm khoản này nhưng cuối cùng việc mất doanh số bán hàng chỉ vì hệ thống điều hòa và thông gió kém hiệu quả có thể sẽ còn khiến bạn tốn kém hơn.

Thiết kế khu vệ sinh trong nhà hàng

Nhà vệ sinh trong thiết kế nhà hàng vô cùng quan trọng. Bởi nhà vệ sinh sạch động nghĩa với việc nhà hàng bạn vô cùng sạch sẽ. Rất nhiều khách hàng đánh giá nhà hàng phụ thuộc vào nhà vệ sinh. Lựa chọn một nhà hàng sạch sẽ tạo cảm giác an toàn hơn đối với khách hàng thật không lãng phí tiền với sự lựa chọn của họ.Do đó quản lý nên phân công nhân viên phải thường xuyên lau dọn để giữ cho nhà vệ sinh luôn luôn sạch sẽ. Nhà vệ sinh cần đặt tránh xa khu ăn uống và khu nhà bếp nhưng không quá sâu để tránh khách hàng không tìm thấy.

Mong rằng với nhũng lời tư vấn bên trên sẽ giúp bạn lưu ý hơn trong thiết kế nhà hàng của mình. Bạn đang tìm đơn thị thiết kế nội thất nhà hàng cho mình. Công ty thietkenoithatchungcucaocap là đơn vị thiết kế chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội. Đến với chúng tôi bạn sẽ có những dịch vụ thiết kếbáo giá thiết kế nhà hàng hợp lý.

 

Tuyệt chiêu thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Nhật đơn giản tiện ích

Ý tưởng thiết kế nội thất chung cư đẹp sang trọng nhất

Giảm nhiệt mùa hè với ý tưởng phối màu sắc chung cư ấn tượng

0975 266 785