Trang chủ Tin tức Những vật phẩm phong thủy tốt cho văn phòng làm việc

Những vật phẩm phong thủy tốt cho văn phòng làm việc

Những vật phẩm phong thủy tốt cho văn phòng làm việc

Để công việc kinh doanh được thuận lợi, phát triển, khi thiết kế nội thất văn phòng cần quan tâm đến vấn đề phong thủy. Những vật phẩm biểu đạt sự thịnh vượng, cát tường như ngọc bích, ngọc cổ, con dơi, con hươu… là những vật phẩm phong thủy hay được sử dụng trong văn phòng.

Thông thường trong phòng làm việc của giám đốc, những nhà lãnh đạo, nếu không có nhiều thì có một thứ vật phẩm sau đây được thiết kế ở trong phòng làm việc. Nhằm đem đến những phong thủy tốt lành và tài lộc cho cả công ty.

1. Ngọc bích

Ngọc bích- vật phẩm được yêu thích
Ngọc bích- vật phẩm được yêu thích

Ngọc bích là miếng ngọc màu xanh có hình tròn. Ngọc bích thường được bày bên cạnh thần tài, giúp tăng tài vận, vượng khí cho văn phòng làm việc. Có thể bố trí miếng ngọc bích ở phía bên trái của các vị thần, như Quan đế, triều Công Minh, Lưu Hải tiên nhân, Quân âm như ý … như thể hiện cho của cải, tài vận được các vị thần giữ lại trong văn phòng làm việc của bạn.

2. Ngọc cổ

Ngọc cổ là miếng ngọc có hình vuông, ở giữa đục một lỗ to tròn. Miếng ngọc cổ này tượng trưng cho trời và đất. Trong đó, lỗ tròn tượng trưng cho trời còn hình vuông của miếng ngọc tượng trưng cho đất. Theo quan niệm trong phong thuỷ, sự hài hòa giữa đất trời sẽ mang đến tài lộc cho văn phòng. Ngọc cổ cũng cần bày trí ở bên phải bàn thổ công để cầu tài, không nên bài trí nó một mình.

3. Con dơi

Trong tiếng Hán, từ chỉ con dơi có cách đọc giống từ phúc. Bày trí con dơi trong văn phòng giống như việc tăng thêm phúc phận, phúc đức cho văn phòng. Con dơi cũng là một con vật mang lại sự may mắn, tốt lành cho công ty.

4. Bách phúc đồ

Đây là một loại tranh chữ, trong tranh viết 100 chữ phúc với các cách viết khác nhau. Bách phúc đồ có nghĩa là bức tranh trăm phúc. Cũng như con dơi, tranh này mang lại phúc khí, vận khí tốt để cho nhân viên làm việc, và cho cả công việc chung của công ty.

5. Long ngân

Long ngân là tên gọi của những đồng tiền bằng bạc được lưu hành cuối triều nhà Thanh. Trên mặt đồng tiền có khắc hình con rồng. Rồng biểu đạt sự khỏe khoắn, vươn xa cũng như là mong muốn dành cho công ty càng ngày càng phát triển. Để sinh vượng tài cho văn phòng, nên bày trí long ngân này ở bên trái của bàn Thổ công.

6. Con hươu

Trong tiếng Hán, từ chỉ con hươu có âm đọc giống với từ lộc, vì vậy những vật phẩm hình con hươu rất được ưu chuộng để trang trí trong văn phòng, mang đến may mắn, tài lộc..

7. Sừng trâu

Sừng trâu được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế
Sừng trâu được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế

Sừng trâu thể hiện cho ý chí, nghị lực, sức mạnh vươn lên trong cuộc sống. Những văn phòng có lĩnh vực kinh doanh mang tính cạnh tranh cao nên đặt sừng trâu để tạo động lực cho mọi người làm việc.

8. Tranh chữ

 

Tranh chữ- vật phẩm không thể thiếu trong thiết kế văn phòng
Tranh chữ- vật phẩm không thể thiếu trong thiết kế văn phòng

Thông thường, tranh chữ thường được treo trên tường ở phía sau chỗ ngồi ở bàn làm việc của nhân viên hoặc treo ở phía tường đối diện. Tuy nhiên, văn phòng không nên treo quá nhiều, như vậy làm mất tính tập trung trong khi làm việc, gây rối loạn, ảnh hưởng đến năng suất làm việc của mọi người.
Mỗi vật phẩm có ý nghĩa khác nhau, nhưng những vật phẩm trên đây đều mang ý nghĩa phong thủy tốt và góp phần tạo nên sự sang trọng, hiện đại cho văn phòng làm việc của bạn.

>>> Để biết thêm toàn bộ kiến thức thiết kế nội thất văn phòng bạn xem tại ardeco.vn/47-thiet-ke-noi-that-van-phong

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785