Trang chủ Tin tức Phong thủy với yếu tố ánh sáng trong văn phòng làm việc

Phong thủy với yếu tố ánh sáng trong văn phòng làm việc

Văn phòng là nơi dành cho những người lao động bằng trí óc làm việc. Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp mang đến cảm giác thư thái, giảm áp lực, mệt mỏi để họ làm việc hiệu quả nhất.

Trong khi làm việc, sự căng thẳng là điều luôn tồn tại, bởi do tác động của nhiều yếu tố. Có thể là do ngồi làm việc suốt ngày, không được đi lại, di chuyển trong giờ làm, do vị trí chỗ ngồi không hợp lý, do khối lượng công việc quá nặng …Nhưng có lẽ, một phần nguyên nhân phải kể đến là yếu tố ánh sáng, có thể tạo ra sự thoải mái hay khó chịu trong khi làm việc.

Nếu bạn biết cách bố trí ánh sáng hợp lý, thì vừa thể hiện thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, lại giảm sự căng thẳng, tạo ra niềm hứng thú để nhân viên văn phòng tích cực làm việc.
Vậy làm thế nào để điều chỉnh ánh sáng hiệu quả và thích hợp nhất cho không gian văn phòng làm việc? Đó là một điều bạn cần phải chú trọng để ý khi thiết kế.

Nên chú ý đến các cấp độ sáng khi thiết kế ánh sáng cho văn phòng: ánh sáng tổng thể và ánh sáng cho từng khu vực. Đối với ánh sáng tổng thể, bạn có thể tận dụng nguồn sáng tự nhiên bằng việc sử dụng những khung cửa sổ, cửa chính, các vách ngăn làm bằng kính để đón ánh sáng vào phòng. Để chủ động trong việc điều tiết ánh sáng hợp lý, bạn nên sử dụng một chiếc rèm có dây kéo, để dễ dàng và tiện lợi trong khi sử dụng.

Việc sử dụng hệ thống đèn nhân tạo, bố trí nguồn sáng từ đèn trần cũng rất cần thiết, vì ánh sáng tự nhiên đương nhiên không thể cung cấp đầy đủ lượng ánh sáng cần thiết cho cả một văn phòng công ty. Ánh sáng nhẹ dịu lan tỏa từ bóng đèn trần sẽ giảm bớt cảm giác chói mắt khi làm việc.

Ngoài ánh sáng tổng thể thì do tính chất của công việc, nhiều văn phòng cần đến ánh sáng tập trung cho từng khu vực trong khi làm việc ví dụ như phòng nghiên cứu, phòng chế tạo…Những lúc này, việc thiết kế đèn bàn là điều cần thiết, là một phương tiện chiếu sáng không thể thiếu trong phòng làm việc. Những chiếc đèn bàn nên lắp đặt hệ thống đèn led bởi nó tỏa ra ít hơi nóng tránh được cảm giác khó chịu cho người làm việc, và chọn một cường độ sáng hợp lý để phù hợp với mắt, không gây chói mắt vì đèn bàn đặt gần với vị trí ngồi làm việc của mình.

Điều quan trọng là khi bạn làm việc chủ yếu bằng đèn bàn thì nên kết hợp làm sáng cả không gian sau bức tường bởi như vậy mắt bạn sẽ không bị nhức do cường độ ánh sáng khác nhau đột ngột.

Với những thông tin về ánh sáng ở trên, mong rằng bạn sẽ thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp hơn, bố trí, kết hợp 2 loại nguồn sáng đạt hiệu quả nhất, đem đến sự hiện đại, chuyên nghiệp cho văn phòng của công ty mình.

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

Lưu ý tối quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư mới

0975 266 785