Trang chủ Tin tức Sử dụng cây xanh trong văn phòng đúng phong thủy

Sử dụng cây xanh trong văn phòng đúng phong thủy

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại phải chú ý để đảm bảo tạo ra môi trường trong lành. Bởi vì văn phòng chắc chắn phải sử dụng máy tính, máy in, máy chiếu… và những đồ dùng này không tốt cho sức khỏe con người.

Để giảm thiểu những độc tốt từ các đồ dùng văn phòng, giúp điều hòa không khí, giải pháp sử dụng cây xanh là lựa chọn được tin dùng và đơn giản nhất. Tuy nhiên, việc bố trí cây xanh cũng tuân thủ theo một quy luật để không làm ảnh hưởng đến phong thủy trong văn phòng.

Theo phong thủy, mỗi người dựa vào năm họ sinh ra sẽ có một cung mệnh khác nhau, mỗi cung mệnh hợp với những màu sắc, loại cây khác nhau. Vì vậy, để việc bố trí cây xanh trong phòng làm việc phát huy được tác dụng tốt nhất, chúng ta cần tham khảo những chú ý sau đây.

Lựa chọn loại cây phù hợp

Trong tín ngưỡng phong thủy truyền thống, văn phòng có thể trồng những loại cây cảnh có tác dụng liên quan đến tài lộc, thịnh vượng, phát triển lâu dài, hạn chế, xua đi những điềm xấu, tai ương cho văn phòng. Các loại cây như thiên thanh, kim phát tài, trúc nhất, trầu bà đế vương… có ý nghĩa biểu tượng như trên.
Trên bàn làm việc, cũng nên đặt những loại cây, hoa cảnh nhỏ như hoàng cát, vạn thiên thanh….để tạo ra bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn, đồng thời chúng có tác dụng giảm bớt những nguy hại do bức xạ gây ra từ máy tính, máy in.

Khi bài trí cây cảnh trong văn phòng, bạn cũng cần phải xem xét màu sắc, hình dáng, kích thước của cây để đặt vào vị trí không gian phù hợp trong văn phòng. Nên chọn những loại cây có sắc màu tự nhiên, xanh tốt và dễ sống, dễ thích nghi môi trường văn phòng, môi trường điều hòa, ít ánh nắng mặt trời để dễ dàng tạo vượng khí cho văn phòng làm việc

Tránh những loại cây có hình dáng dị dạng, thân cây xù xì, gai góc…Bởi những cây này mang đến sự lo lắng, bất an cho người nhìn vào. Nên lựa chọn những loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại cây có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa.

Những khu vực rộng rãi, có thể sử dụng loại cây có tán lá rộng, cây cao. Còn với góc làm việc, thì nên chọn cây có kích thước vừa phải, tán lá không quá sum suê. Vì như vậy cây chiếm quá nhiều diện tích không gian làm việc, khiến người ngồi đấy không thoải mái.

Vị trí đặt cây

Hướng Đông Nam có lẽ là một hướng thích hợp để cây xanh sinh ra nhiều vượng khí nhất, phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét, kết hợp với những đồ nội thất trong văn phòng, vị trí ngồi làm việc để đặt cây hợp vị trí. Hơn nữa, cây xanh thích hợp với những nơi có ánh sáng tự nhiên và gần nguồn nước, vì vậy những vị trí nào phù hợp với điều kiện đó là tốt nhất. Tuy nhiên, trong văn phòng làm việc rất khó để có được điều đó, vì vậy nên đặt cây xanh ở 1 góc cố định trong phòng hoặc trên bàn làm việc để hạn chế phân tán khi tập trung tại khu vực này.

Bạn cũng cần phải chú ý, chăm sóc cây để cây luôn sinh trưởng, phát triển tốt, luôn xanh tươi vì cây xanh bị tàn héo, phát triển chậm có ảnh hưởng xấu đến vận khí của phòng làm việc.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại trước hết là tạo ra môi trường làm việc thân thiện, đảm bảo sức khỏe cho mọi người, sau đó mới tính đến yếu tố thẩm mỹ. Sử dụng cây xanh đúng theo quy luật phong thủy sẽ là điều kiện để làm nên sự hiện đại, chuyên nghiệp của văn phòng.

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785