Trang chủ Tin tức Sử dụng trần thạch cao trong thiết kế văn phòng công ty

Sử dụng trần thạch cao trong thiết kế văn phòng công ty

Chiếu sáng trong văn phòng rất quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng công ty. Để tạo ra một văn phòng hiện đại cần phải thiết kế tối ưu nhất. Vừa mang lại nét đẹp thẩm mỹ nhưng cũng phải biết tiết kiệm cho doanh nghiệp.

Sử dụng trần thạch cao trong thiết kế văn phòng công ty giúp tiết kiệm chi phí

Giải pháp giúp tiết kiệm nguồn chi phí lâu dài cho công ty, doanh nghiệp đó là sử dụng những chiếc đèn tiết kiệm nguồn năng lượng điện. Chúng có tác dụng lâu dài, gắn bó với quá trình phát triển của công ty. Hiện nay, sử dụng trần thạch cao đang được ưa chuộng ở các văn phòng, công ty.

Dưới đây là những chú ý khi dùng trần thạch cao trong thiết kế nội thất văn phòng công ty.

Xét theo điều kiện ở nước ta, các chuyên gia khuyến cáo chiều cao trần nên thiết kế tối thiểu nằm trong khoảng từ 2,7 – 2,8m tính từ sàn hoàn thiện, như vậy mới đảm bảo được không gian làm việc thông thoáng, dễ chịu cho văn phòng làm việc.
Bố trí một khoảng trống tối thiểu là 15cm giữa trần thạch cao và trần nhà nguyên thủy để thuận tiện khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng trên trần nhà. Khi bố trí các đèn chiếu sáng âm trần (downlight, spot…), nên đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các đèn này là 30cm để tránh tình trạng tập trung sức nóng tại một điểm, gây ảnh hưởng lâu dài cho hệ thống trần nhà.

Trần thạch cao thường được sử dụng trong thiết kế văn phòng hiện đại

Khi thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại, nên chú ý thiết kế để lắp đặt thêm khe treo rèm vì văn phòng hiện đại ngày nay thường sử dụng thêm những chiếc rèm trang trí. Khe treo rèm nên có chiều sâu từ 12 – 15cm để vừa có thể che được thanh ray treo rèm, vừa thuận tiện cho các thao tác khi thay rèm.

Thạch cao hiện nay thường được kết hợp thiết kế với những chiếc đèn trang trí trên trần, tạo nên không gian kiến trúc hài hòa, bắt mắt, hiện đại, có thể che giấu các hệ thống kỹ thuật công trình như phần lạnh, điện, nước, đường truyền Internet… Nếu sử dụng hệ khung trần chìm kết hợp với tấm, do đặc tính dễ cắt, ghép, uốn cong nên có thể tạo được nhiều hình dạng đặc biệt theo ý muốn như hình khối 3D dạng uốn lượn.
Điều đặc biệt là tấm thạch cao được sản xuất theo công nghệ hiện đại, nhờ thành tựu của khoa học công nghệ mà không chứa chất amiăng. Vì vậy mà an toàn, không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Trong thi công lắp đặt văn phòng, những tấm thạch cao có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt. Vì vậy, mà giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm nguồn ngân sách đáng kể. Tấm thạch cao cũng có những ưu điểm như về khả năng cách nhiệt, cách âm, khả năng chống cháy rất tốt. Nó không hấp thu độ nóng và tỉ lệ dẫn nhiệt thấp hơn những loại vật liệu khác như bê-tông, gạch, kính… Do vậy tấm thạch cao có thể ngăn cản sức nóng và giảm đi năng lượng tiêu thụ cho hệ thống máy điều hòa.

Sử dụng trần thạch cao trong thiết kế nội thất văn phòng công ty là giải pháp hiệu quả cho công ty, doanh nghiệp của mình. Trần thạch cao kết hợp với hệ thống đèn tạo ra văn phòng công ty hiện đại, sang trọng, cao cấp.

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

Lưu ý tối quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư mới

0975 266 785