Trang chủ Tin tức Tác dụng của rèm cửa trong thiết kế văn phòng

Tác dụng của rèm cửa trong thiết kế văn phòng

Khi thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, những chiếc rèm là không thể thiếu đối với văn phòng làm việc. Chiếc rèm đóng góp vào văn phòng với nhiều vai trò quan trọng.

Trước hết, văn phòng tạo nên sự hiện đại, tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho văn phòng.

Văn phòng làm việc đẹp cần phải hội tụ nhiều yếu tố. Như việc xếp đặt đồ dùng nội thất, màu sắc của tường nhà, chất liệu bàn, ghế văn phòng, cách trang trí những phụ kiện, chi tiết khác trong văn phòng… Những chiếc rèm với màu sắc, kiểu dáng đa dạng cũng góp phần tạo nên không gian đẹp của văn phòng.

Ngoài ra, hầu hết các văn phòng đều sử dụng máy tính là công cụ làm việc chính cho văn phòng của mình. Dễ hiểu tại sao nhân viên thường hay ảnh hưởng đến thị lực, mỏi mắt, không đảm bảo sức khỏe nếu thiết kế không phù hợp. Những chiếc rèm có thể khắc phục các vấn đề về mắt này, bằng cách che chắn cho văn phòng, giảm độ chói trên màn hình máy tính để không gây ra chói mắt cho nhân trong thời gian làm việc cùng máy tính.

Theo Microsoft Home Magazine, hội chứng thị lực máy tính (CVS)  gây ra nhiều triệu chứng không tốt cho sức khỏe của cả người lớn và trẻ em như  khô môi, đau môi, nhức đầu, mờ mắt… Tuy nhiên, có thể cải thiện tình trạng trên, giảm thiểu vấn đề của mắt, giảm nguồn ánh sáng chói trên màn hình máy tính nhờ những chiếc rèm treo trong văn phòng.

Trong thiết kế nội thất văn phòng, hiện nay người ta khuyến cáo nên sử dụng rèm lá dọc là một lựa chọn hợp lý để che đi những ánh sáng chói. Ngoài ra loại rèm cửa này cũng cản nhiệt rất tốt, vấn đề vệ sinh, điều chỉnh ánh sáng cũng rất dễ dàng. Khi lựa chọn bạn cũng cần căn cứ vào màu sắc không gian trong văn phòng để lựa chọn màu của rèm phù hợp, tương xứng.

Sử dụng rèm mang lại hiệu quả cao khi thiết kế nội thất văn phòng hiện đại. Một văn phòng làm việc hiện đại không chỉ đẹp theo nhìn nhận không gian bên ngoài mà cần phải chú trọng đến vấn đề sức khỏe của nhân viên. Đảm bảo sức khỏe, an toàn để nhân viên yên tâm làm việc đạt năng suất tối đa.

 

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785