Trang chủ Tin tức Tầm ảnh hưởng của không gian đối với nhân viên văn phòng

Tầm ảnh hưởng của không gian đối với nhân viên văn phòng

Văn phòng là nơi mà trung bình hằng ngày mỗi nhân viên làm việc tận 8 đến 10 giờ. Do vậy, thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp là điều cần thiết trong mỗi văn phòng làm việc.

Một không gian làm việc chuyên nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Nó thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả mà quan trọng hơn nữa, sự chuyên nghiệp trong công ty chính là cách thức để doanh nghiệp giữ chân nhân viên, giữ chân nhân tài lại.

Tác động đến vấn đề sức khỏe thể chất

Những yếu tố ảnh hưởng đến thể chất của nhân viên trong văn phòng bao gồm ánh sáng, không khí, nhiệt độ, máy móc thiết bị, …

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp là giải quyết tốt tất cả những vấn đề nêu trên. Xu hướng thiết kế chuyên nghiệp ngày nay là sử dụng không gian mở, toàn bộ không gian làm việc được thiết kế bằng kính trong suốt nhằm thu được cường độ ánh sáng tự nhiên tối đa, tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng.

Sự chuyên nghiệp cũng được thể hiện ở đồ dùng nội thất trong văn phòng. Những bộ bàn ghế cần được chú ý ở chất lượng. Nhiều lúc con người ta lại quá chú tâm vào vấn đề màu sắc, kiểu dáng, giá cả .. mà quên đi chất lượng của bàn ghế. Đây chính là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh phổ biến cho nhân viên văn phòng như thoái hóa cột sống, đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm…

Tác động đến sức khỏe tinh thần

Tâm trạng con người bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những gì mà đôi mắt nhìn thấy. Nếu khu vực lễ tân công ty được thiết kế với những gam màu dịu nhẹ, tươi tắn sẽ làm tâm trạng nhân viên tươi tỉnh để đón chào ngày mới, hứng khởi cho một ngày làm việc sắp bắt đầu.

Văn phòng thường có nhiều thiết bị, máy móc, gây ra những tiếng ồn cơ học làm con người cảm thấy khó chịu. Do vậy, khi thiết kế nên lắp đặt hệ thống máy này xa khu làm việc một chút, thiết kế hợp lý để hạn chế tiếng ồn hiệu quả, giúp nhân viên tập trung trong công việc.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống rất quan trọng, vì thế, xây dựng những không gian thư giãn phù hợp để nhân viên có thể nghỉ ngơi hoặc vui chơi cũng đang là xu hướng mới. Không phải ngẫu nhiên mà Google cung cấp cho nhân viên những chiếc ghế ngủ tại văn phòng.

Nâng cao môi trường văn hóa trong doanh nghiệp

Văn phòng là “tiếng nói văn hóa” của một doanh nghiệp. Cách thức trang trí và thiết kế văn phòng thể hiện giá trị của tổ chức. Ví dụ, một văn phòng mà sếp ngồi rất xa nhân viên, phòng của sếp rất sang trọng trong khi nhân viên chen chúc trong những khu vực chật hẹp thì người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ gì về công ty. Vì vậy, bạn cần tạo nên sự hài hòa, hợp lý, đừng để khoảng cách giữa cấp trên và cấp dưới có sự khác biệt quá lớn thì cũng không thể hiện được sự chuyên nghiệp gì cả.

Được làm việc trong một văn phòng đẹp cũng là niềm tự hào của tất cả nhân viên, hãy biến văn phòng trở thành yếu tố hấp dẫn của thương hiệu nhà tuyển dụng. Các lợi ích từ một văn phòng hoàn mỹ là lời khẳng định rõ ràng về sự quan tâm và đầu tư cho chất lượng cuộc sống của nhân viên.

Không gian văn phòng có tầm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của doanh nghiệp. Nó không những tác động vào môi trường của những nhân viên trong công ty mà còn ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của doanh nghiệp. Một thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp khẳng định sức mạnh, vị trí của doanh nghiệp trên thương trường đầy cạnh tranh này.

Xem thêm: công ty thiết kế nội thất văn phòng tại hà nội 

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

Lưu ý tối quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư mới

Thiết kế nội thất phòng bếp chung cư đón đầu xu hướng 2019

Kinh nghiệm vàng thuê thiết kế chung cư cho nhà đầu tư

0975 266 785