Trang chủ Tin tức Tầm quan trọng của cây cảnh khi thiết kế văn phòng

Tầm quan trọng của cây cảnh khi thiết kế văn phòng

Bất cứ một văn phòng nào, dù lớn hay nhỏ thì khi thiết kế văn phòng luôn bố trí những cây xanh trong phòng làm việc. Cây xanh mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho văn phòng của bạn. làm giảm bầu không khí ngột ngạt, khó chịu của môi trường công nghiệp, môi trường văn phòng.

Theo nhận định của các chuyên gia, sự xuất hiện của cây xanh mang lại nhiều lợi ích bất ngờ mà đôi khi con người không nhận ra: Cải thiện tinh thần làm việc, giảm mệt mỏi, căng thẳng, cây xanh góp phần cải thiện môi trường không khí…Đặc biệt là phát huy sức sáng tạo của con người lên tới hơn 50% và hiệu quả công việc tăng hơn 40%.

Vì vậy, lựa chọn cây cảnh đặt trong văn phòng làm việc là điều cần thiết. Bạn nên chọn những cây có tác dụng phong thủy tốt, thúc đẩy sự nghiệp của bạn chứ không nên tùy chọn linh tinh.

Dưới đây là những gợi ý chúng tôi xin cung cấp để bạn tham khảo

Bí quyết chọn cây cảnh văn phòng phù hợp

– Chọn những loại cây dễ chăm sóc: Vì trong môi trường công sở, những nhân viên phải làm việc nghiêm túc, nên bạn đừng cố chọn những cây cảnh đẹp nhưng đòi hỏi con người phải tỉ mỉ, tận tình chăm sóc nó. Nên chọn những cây cảnh không tốn nhiều công chăm sóc mà chúng vẫn xanh tốt, khỏe mạnh, vẫn sinh sống phát triển tự nhiên dù ánh sáng chiếu ít, môi trường điều hòa…

– Nếu bạn sử dụng bàn làm việc kiểu cabin, ánh sáng vừa phải hoặc thấp thì nên chọn mua cây trầu bà, thiết mộc lan, lưỡi hổ và cây kim tiền.

– Nếu chỗ làm việc của bạn được thiết kế gần cử sổ, hay những nơi có nhiều ánh sáng phản chiếu vào thì có thể những loại cây như xương rồng, ngọc bích, dương xỉ…

– Nếu vì mục đích cải thiện bầu không khí, giúp thanh lọc không khí thì đừng nên bỏ qua những loài cây như cây sung cao su, huyết dụ, lưỡi hổ và hoa lan ý.

Bí quyết chăm sóc cây cảnh văn phòng

 Sau khi chọn lựa được những loại cây phù hợp, và đặt nó đúng vào vị trí trong văn phòng của bạn. Công việc tiếp theo là chăm sóc cây để cây phát triển, sinh trưởng khỏe mạnh.

– Trước tiên, cần hiểu rõ về cây cảnh của bạn. Trang trí chậu cây trên bàn làm việc. Đừng quên kiểm tra đất. Bạn có thể kiểm tra bằng cách ấn ngón tay của bạn sâu vào 3 – 5 cm từ bề mặt đáy, nếu không cảm nhận được độ ẩm thì cần tưới nước ngay.

– Cũng không nên ngâm cây cảnh trong nước một thời gian khá dài, chỉ nên tưới nước để đảm bảo độ ẩm của cây thôi.

– Hiện nay hầu hết mọi văn phòng thường sử dụng điều hòa để làm việc. Nhưng môi trường điều hòa không thích hợp với nhiều loại cây cảnh, không khí rất khô, không đáp ứng đủ nhu cầu độ ẩm cho cây. Do đó, cây cảnh văn phòng cần được tưới nhiều nước hơn.

Cung cấp cây xanh khi thiết kế văn phòng vừa làm văn phòng thêm đẹp, hiện đại hơn, vừa tạo ra không gian làm việc  tuyệt vời cho những người làm việc

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

Lưu ý tối quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư mới

0975 266 785