Trang chủ Tin tức Thảm trải sàn tạo nên không gian nội thất hiện đại

Thảm trải sàn tạo nên không gian nội thất hiện đại

Những chiếc thảm trải sàn được ứng dụng nhiều trong không gian nội thất khác nhau như nhà ở, văn phòng, nhà hàng, khách sạn… Chúng tạo nên sự hiện đại, sang trọng cho những khu vực sử dụng thảm.

Ngày nay, nhờ sự tiến bộ của khoa học công nghệ, những chiếc thảm được sản xuất ra với chất lượng đảm bảo, màu sắc mẫu mã đa dạng. Giúp bạn có thể lựa chọn những loại thảm ưng ý nhất với từng không gian.

Trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, sử dụng những chiếc thảm là một cách làm khéo léo tạo nên sự hiện đại, sang trọng cho văn phòng, tôn lên vẻ đẹp của mặt sàn và các đồ nội thất đi kèm.

Dưới đây là những ứng dụng của thảm trải sàn hiện nay.

Thảm dùng trong văn phòng

Một văn phòng hiện đại luôn thiết kế những chiếc thảm để làm đẹp cho không gian, gây ấn tượng cho những người làm việc bên trong và cả khách hàng, đối tác bên ngoài. Những tấm thảm mang đến nhiều lợi ích cho văn phòng làm việc. Đó là một cách trang trí văn phòng hữu hiệu mà đơn giản. Những tấm thảm cũng góp phần vào việc cách âm, chống ồn, giữ nhiệt cho văn phòng khi thời tiết chuyển sang mùa đông, trời lạnh…

Những loại thảm có tác dụng cách âm, chống ồn hiệu quả được dùng nhiều trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, sử dụng trong phòng cao cấp như phòng giám đốc, phòng họp..

Thảm dùng trong nhà hàng, khách sạn

Những nơi này thường chọn thảm có  hoa văn nổi, tạo không gian bừng sáng, sang trọng. Đây thường là nơi có nhiều người đi lại, nói chuyện do vậy thiết kế thảm giúp hạn chế  tiếng ồn, tăng sự sang trọng.

Thảm dùng trong nội thất nhà ở

Trong nhà ở, thảm hay được lựa chọn lắp đặt ở phòng khách. thảm trải sàn cho phòng khách thường không chiếm trọn không gian phòng mà dùng để phân chia không gian tiếp khách và các không gian khác, thường được kết hợp với các vật liệu khác như gỗ, đá granit, đá mable hoặc các loại gạch cao cấp tạo nên phong cách riêng, sự hiện đại, đẳng cấp của ngôi nhà.

Nhiều người lo ngại vấn đề vệ sinh thảm khó khăn, sợ dễ hư hỏng mà dù muốn dùng thảm nhưng vẫn không thiết kế lựa chọn nó. Nhưng bạn hãy yên tâm. Việc vệ sinh thảm đã có những loại máy móc chuyên dụng, hóa chất an toàn nên vệ sinh thảm trở nên dễ dàng, an toàn cho thảm. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn thảm thoải mái mà không cần bận tâm vấn đề gì.

Chiếc thảm được ứng dụng ở nhiều nơi trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Vì vậy, hãy làm đẹp cho không gian ngôi nhà hay văn phòng của mình, tạo nên sự hiện đại, sang trọng.

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785