Trang chủ Tin tức Thiết kế nội thất thông minh cho văn phòng có diện tích nhỏ

Thiết kế nội thất thông minh cho văn phòng có diện tích nhỏ

Vấn đề này đang là vấn đề của nhiều công ty hiện nay. Những công ty mới thành lập, ra đời thông thường phải đi thuê văn phòng làm việc, nên diện tích thường không được lớn. Vì vậy, cần thiết kế nội thất thông minh để văn phòng nhỏ nhưng hài hòa, sang trọng.

Những công ty, doanh nghiệp mới mở, nhỏ, cách thức để tiết kiệm ngân sách của mình là đi thuê văn phòng có diện tích nhỏ, thì khi thiết kế nội thất trong văn phòng nhỏ cũng góp phần giảm bớt chi phí cho công ty. Vấn đề đặt ra cho những đơn vị thiết kế thi công văn phòng nhỏ này là đảm bảo đầy đủ tiện ích và ngăn nắp trong cách bố trí, lựa chọn đồ nội thất, để vừa giúp doanh nghiệp hạn chế chi phí tối đa, vừa giúp nhân viên trong công ty có điều kiện làm việc tốt nhất.

Với những công ty có diện tích nhỏ, đòi hỏi những kiến trúc sư phải là những người thiết kế chuyên nghiệp, có khả năng tư duy và sáng tạo.

Công việc đầu tiên là lựa chọn đồ nội thất như thế nào, bố trí nội thất gọn gàng, giúp mở rộng không gian tạo nên những khoảng trống rộng rãi, giúp cho văn phòng làm việc trở nên thoáng mát, sạch sẽ.

Những văn phòng nhỏ nên lựa chọn loại bàn làm việc chân sắt khỏe khoắn, giúp tăng khả năng nâng đỡ tốt nhất các vật dụng. Bên cạnh đó, cần tận dụng diện tích phía bên dưới của bàn, như thiết kế thêm kệ tủ tài liệu, case máy tính thay vì đặt trên mặt bàn rất tốn diện tích và gây rối mắt. Như vậy sẽ giảm tải những vật dụng đặt trên bàn, tạo cho văn phòng gọn nhẹ, thoáng mát hơn.

 

Những chiếc tủ đựng tài liệu không nên to lớn, gồ ghề vì nó sẽ chiếm mất không gian của căn phòng. Chọn tủ tài liệu có kích thước vừa phải và đặt nó sát vào tường là một cách làm thông minh  góp phần tiết kiệm không gian cho văn phòng.

Sử dụng vách ngăn bằng kính là một cách làm hiệu quả cho văn phòng làm việc có diện tích nhỏ, những vách ngăn phân chia từng phòng làm việc, phân chia chỗ ngồi của nhân viên làm bằng kính giúp tận dụng ánh sáng từ bên ngoài thay vì sử dụng ánh sáng nhân tạo không tốt cho sức khỏe, đồng thời tạo tầm nhìn thông thoáng giữa mọi người. Mang lại không khí làm việc có sự giao tiếp, trao đổi với nhau, dẫn đến công việc đạt hiệu quả tốt nhất.

Việc bố trí màu sắc hợp lý là điều phải kể đến khi thiết kế văn phòng làm việc nhỏ. Lựa chọn màu sắc hài hòa, những tông màu sáng như màu trắng của kính là một cách thức giúp nới rộng không gian. Những màu sắc của tủ tài liệu, bàn ghế, sàn nhà… cần phải được lựa chọn kĩ càng trong khi thiết kế để căn phòng trở nên thông thoáng, mát mẻ, thể hiện sự hiện đại và chuyên nghiệp trong công ty.

Nội thất tiết kiệm không gian đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Văn phòng nhỏ sẽ có những cách thiết kế khác với những văn phòng lớn. Vì vậy, bạn cần tìm cho mình một doanh nghiệp thiết kế nội thất uy tín để bạn yên tâm khi họ thiết kế văn phòng nhỏ nhắn của bạn.

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

Lưu ý tối quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư mới

0975 266 785