Trang chủ Tin tức Thiết kế nội thất văn phòng làm việc bằng kính hiện đại

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc bằng kính hiện đại

Kính là một vật dụng hay dùng trong thiết kế nội thất văn phòng. Trong thời đại ngày nay, việc sử dụng kính để tạo ra không gian làm việc lại càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Sự trong suốt, màu trắng tinh khiết làm văn phòng trở nên sáng sủa và nổi bật.

Bạn đã tưởng tượng ra kính được sử dụng trong văn phòng ở những nơi nào chưa. Mọi thứ khi thiết kế dường như đều có ít nhiều thành phần làm từ kính. Từ vách ngăn, những chiếc tủ văn phòng nếu làm từ gỗ cũng được chọn kính làm cánh cửa tủ, hay trên bộ bàn của phòng giao dịch… Sử dụng kính đang là xu hướng trong thời đại hiện nay.
Những chiếc bàn, tủ hiện không còn nhất thiết chỉ sử dụng đồ gỗ, hay đồ sắt đơn điệu như trước, giờ đây được kết hợp với kính để tạo nên sự sang trọng, hiện đại. Những sản phẩm thiết kế nội thất dùng trong văn phòng và cả trong gia đình được làm bằng kính giúp không gian thoáng mát, hiện đại và sang trọng hơn.

Nhờ sự tiến bộ, phát triển của thế giới công nghệ, các loại kính ngày nay có thể đáp ứng được các nhu cầu tạo hình, tạo khối, có độ bền cao, chắc chắn, an toàn và có cả tính thẩm mỹ bên trong nó. Có 2 loại kính cơ bản được sử dụng trong xây dựng, được dùng trong thiết kế nội thất cả văn phòng và nhà ở là kính cường lực và kính bán cường lực.
Kính cường lực
Vào những giai đoạn đầu, kính này được dùng làm thành cửa của những nhà cao tầng, ngày nay được ứng dụng và sử dụng nhiều hơn trong trang trí nhà cửa kết hợp với những thiết kế nội thất văn phòng trong những không gian khác nhau để tạo hình, tạo phong cách..
Kính cường lực có những đặc điểm ưu việt như sau:
– Chịu lực gấp 4-5 lần so với kính nổi thông thường cùng loại, cùng độ dày và kích thước.
– Trong trường hợp không may xảy ra va chạm, kính bị vỡ thì sẽ vỡ thành nhiều mảnh vụn nhỏ riêng biệt không có những cạnh sắc như kính thông thường. Vì vậy, ít gây nguy hiểm cho người sử dụng hơn.
– Chịu được độ sốc nhiệt rất cao, chênh lệch nhiệt độ giữa bề mặt và lõi trên 2000C trong khi kính thường chênh lệch nhiệt độ cho phép không quá 500C.


Kính bán cường lực
Kính bán cường lực có đặc điểm:
– Có độ cứng lớn hơn gấp 2 đến 3 lần so với kính nổi thông thường cùng kích thước và độ dày.
– Khi bị tác động gây vỡ, kính sẽ nứt theo đường lượn sóng dài từ tâm điểm chấn động đến khung kính mà không bung ra rơi mảnh lớn nguy hiểm như kính thường, hoặc không vỡ vụn ngay như kính cường lực toàn phần.
– Bên cạnh đó, độ dẻo của kính vẫn giữ được tốt hơn, đảm bảo cho các công trình ở trên cao, chịu áp lực gió.

Hiện nay các loại kính thường được sử dụng rộng rãi trong cả khi thiết kế nội thất nhà ở chứ không gì trong thiết kế văn phòng. Những nơi trong nhà ở như phòng khách, phòng bếp thường sử dụng kính. Còn ở trong thiết kế nội thất văn phòng, kính được dùng làm cửa ra vào, vách ngăn văn phòng, bàn làm việc…
Nhờ có công nghệ, những chiếc kính không còn trở nên đơn điệu, cứng nhắc như trước. Có nhiều loại cho bạn lựa chọn như như kính trong, kính mờ, kính màu, kính có họa tiết, kính uốn cong.. Những chủng loại này đem đến sự đa dạng, và nhiều sự lựa chọn dành cho bạn khi thiết kế nội thất văn phòng, mang đến cho không gian nội thất những hiệu ứng trang trí khác nhau, đẹp mắt và hiện đại.

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785