Trang chủ Tin tức Thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng hiện đại

Thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng hiện đại

Xu hướng hiện đại không chỉ được thể hiện trong không gian sống mà còn cả ở những văn phòng làm việc. Đổi mới phong cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc đang là một trào lưu dành được nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn, các cấp quản lý cũng như chuyên gia nhân sự.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại là sự lựa chọn, tổ chức, trang trí văn phòng… Mang đến không gian làm việc mang phong cách hiện đại, sang trọng. Thể hiện sự nổi bật, cá tính và tin cậy về lĩnh vực kinh doanh của công ty bạn trong mắt khách hàng và đối tác.

Nhìn chung, xu hướng hiện đại được thể hiện qua nhiều cách khi thiết kế, dưới đây là những cách làm biểu thị cho sự hiện đại trong văn phòng.

Thiết kế văn phòng mang phong cách mở


Ngày nay, cùng với sự phát triển của các ngành nghề kinh doanh, tính chất công việc ngày càng mang tính tập thể, hoạt động theo nhóm. Vì vậy, mà phong cách thiết kế theo kiểu truyền thống khép kín truyền thống, mỗi người một phòng nhỏ riêng đã không còn phù hợp với thời đại hiện nay.
Xu hướng thiết kế mở là sự tập thể hoá không gian làm việc: tất cả mọi người cùng sử dụng chung một văn phòng có diện tích lớn với đầy đủ tiện nghi, chỉ phân chia vách ngăn hở để đảm bảo sự giao lưu giữa mọi người. Chỉ nên thiết kế riêng biệt phòng của giám đốc, lãnh đạo vì đây đòi hỏi sự riêng tư và tập trung. Với thiết kế mở, diện tích sử dụng cho văn phòng làm việc sẽ được tối giản hoá, việc trao đổi công việc giữa các đồng nghiệp trở nên dễ dàng, tạo mối quan hệ thân thiện giữa các nhân viên làm việc.

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên là sự phá vỡ không gian giữa môi trường công sở và nguồn thiên nhiên bên ngoài, không có sự ngăn cách đặc biệt giữa hai luồng không gian này. Ý tưởng đưa thiên nhiên vào môi trường làm việc để tạo nên sự thân thiện, gần gũi với thiên nhiên, cảm giác trong lành, thoáng mát cho mọi người làm việc. Gợi ý cho phong cách này là có thể trang trí thêm cây xanh vào văn phòng, sử dụng nội thất trang trí mang màu sắc tươi tắn, trẻ trung, sử dụng kính cường lực để mang nguồn ánh sáng tự nhiên vào phòng… đó là những ý tưởng sáng tạo cho một không gian có sự hòa quyện giữa thiên nhiên – con người.

Đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ

Văn phòng làm việc hiện đại là phải đảm bảo yêu cầu về tính thẩm mỹ. Một chút biến tấu khéo léo như sử dụng những hình ảnh vui nhộn, các bảng hiệu, hay bố trí khu vực trưng bày sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh của bạn, sẽ mang đến không khí làm việc hăng say, năng động, sự chuyên nghiệp của môi trường làm việc. Tính thẩm mỹ còn được thể hiện qua sự lựa chọn màu sắc, thiết kế, trang trí họa tiết ấn tượng, làm cho văn phòng sinh động, đẹp mắt nhất.

Đảm bảo thân thiện với môi trường

Cùng với xu hướng thiết kế văn phòng mở, tính thẩm mỹ, tiện nghi, … thân thiện với môi trường cũng là một tiêu chí làm nên văn phòng hiện đại. Phát triển phải đi liền với sự bền vững, không nguy hại cho môi trường và nếu có thể cải tạo môi trường thì quả là tuyệt vời. Có thể thiết kế văn phòng thân thiện với môi trường bằng cách sử dụng bình nước nóng nguồn nhiên liệu mặt trời, thiết bị chiếu sáng tiết kiệm điện năng, công cụ xử lý nước, rác thải thông minh, … là sự lựa chọn hoàn hảo cho ý tưởng tối đa hóa tính năng hữu ích của văn phòng làm việc.

Văn phòng là bộ mặt công ty, công ty phát triển lâu dài, rộng mở được hay không, một phần là nhờ vào công cuộc thiết kế nội thất ngay từ những buổi đầu công ty được xây dựng.

>>> Xem thêm toàn bộ cách thiết kế văn phòng tại http://ardeco.vn/47-thiet-ke-noi-that-van-phong

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785