Trang chủ Thiết kế showroom Thiết kế showroom nội thất thường sử dụng gam màu nào?

Thiết kế showroom nội thất thường sử dụng gam màu nào?

Bạn là một chủ đầu tư đang sở hữu một showroom nội thất, và bạn đang tìm kiếm một màu sắc để cho thiết kế showroom nội thất của mình thêm phần nổi bật. Bài viết sau đây của Thietkenoithatchungcucaocap sẽ tổng hợp cho bạn những gam màu đang là xu hướng trong thiết kế showroom nội thất hiện nay. Bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Trong thiết kế showroom nội thất thì màu sắc là yếu tố tác động đầu tiên đến thị giác của khách hàng. Do đó, việc lựa chọn màu sắc như thế nào để làm phông nền, làm màu chủ đạo, hay màu sắc nào làm điểm nhấn là điều không phải là dễ dàng gì. Nó đòi hỏi gu thẩm mỹ vô cùng tinh tế của nhà thiết kế. Và để nắm bắt được tâm lý, tình cảm của khách hàng thì bạn cần làm chủ được màu sắc trong thiết kế showroom nội thất.

Và để làm được điều đó, bạn hãy nghiên cứu từng mảng màu cũng như ý nghĩa và cách phối màu theo quy luật của những gam màu. Khi đã hiểu được những kiến thức đó thì chắc hẳn bạn sẽ biết cách mix màu trong thiết kế showroom nội thất đúng tiêu chuẩn cũng như sáng tạo ra cách mix màu dành riêng cho mình.

Thiết kế showroom nội thất thường sử dụng những gam màu như màu xanh lam, màu xanh lá cây, màu cam, màu đỏ, màu đỏ tía,…

Trong đó, màu xanh lam là màu sắc được phố biến nhất trên toàn thế giới. Theo như khảo sát nghiên cứu thì có tới 30% nữ giới và 42% nam giới thích màu xanh lam. Còn các màu tiếp theo trong chuỗi sở thích đó là đỏ, xanh lá cây, cam và đỏ tía.

Việc sử dụng và kết hợp các màu sắc đang được ưu chuộng vào thiết kế showroom nội thất là điều mà các chủ đầu tư showroom nên làm.

Không gian showroom của bạn mà có diện tích rộng rãi thì bạn có thể sử dụng những gam sắc trung tính làm phông nền và đồ nội thất nên nhiều màu sắc để tạo điểm nhấn. Ngược lại, diện tích sử dụng showroom mà nhỏ hẹp thì bạn không nên sử dụng quá nhiều màu sắc vì điều đó sẽ gây cảm giác chật hẹp, rối mắt. Và đối với không gian nhỏ thì bạn có thể sử dụng những gam màu như trắng, xám, be.

Bạn đừng nên ngần ngại mà không thử nghiệm những màu sắc mới nếu như bạn có gu thẩm mỹ tốt và muốn tạo ra cá tính riêng biệt cho thiết kế showroom nội thất của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản trong việc sử dụng và phối kết hợp giữa các gam màu. Hơn nữa, sử dụng những gam màu tương phản trong thiết kế showroom nội thất rất cần đến sự khéo léo và tinh tế trong cách lựa chọn để tránh việc không phù hợp và gây nhức mắt khó chịu.

Trong rất nhiều thiết kế showroom nội thất có nét giống nhau thì một showroom với màu sắc độc đáo sẽ thu hút, lôi cuốn được mọi ánh nhìn của khách hàng. Do đó, những gợi ý về những gam màu thường được sử dụng trong thiết kế showroom nội thất trên đây sẽ giúp ích được cho bạn được phần nào.

Thiết kế showroom kính mắt đẹp, ấn tượng và lôi cuốn

Thiết kế nội thất showroom trang sức đẹp và hấp dẫn khách hàng

Thiết kế showroom đồ gốm đẹp, độc đáo và chuyên nghiệp

Thiết kế showroom áo cưới đẹp giúp bạn “hốt tiền” mùa cưới

0975 266 785