Trang chủ Thiết kế nội thất văn phòng Thiết kế văn phòng 5s cải tạo hệ thống quản lí chất lượng chuyên nghiệp

Thiết kế văn phòng 5s cải tạo hệ thống quản lí chất lượng chuyên nghiệp

Ở bài viết này thietkenoithatchungcucaocap giới thiệu tới bạn đọc mô hình thiết kế văn phòng 5s mới lạ và ấn tượng kiến tạo nên những không gian làm việc chuyên nghiệp và đẳng cấp nhất phù hợp với những doanh nghiệp hướng tới sự chuyên nghiệp trong quản lí và điều hành nhân sự.

 

Những thiết kế văn phòng làm việc ngày càng có hướng đổi mới phù hợp với xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại ngày nay đồng thời xuất phát từ những triết lí nhân văn với mong muốn mang lại cho con người một cuộc sống đầy đủ và tiện nghi, những không gian làm việc hiện đại và đẳng cấp phù hợp với thời đại. Chính bởi vậy trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói việc đề cao những ý tưởng thiết kế văn phòng độc đáo, mang tới những nét riêng biệt trong từng mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại và cao cấp là điều thực sự cần thiết và là yêu cầu cơ bản để những nhà thầu trong ngành đứng vững được trong thị trường nội thất có nhiều biến động và cạnh tranh nhau khốc liệt như hiện nay. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp hiện nay luôn đề cao yêu cầu về việc định hình những phong cách thiết kế tạo dấu ấn riêng biệt đồng thời nâng cao năng lực quản lí doanh nghiệp để nâng tầm thương hiệu và tạo dựng thành công. Thấu hiểu được những mong muốn đó, xu hướng thiết kế văn phòng 5s ra đời mang tới một môi trường làm việc gọn gàng và ngăn nắp với không gian làm việc tiện nghi và phong khoáng nâng cao chất lượng công việc tối đa. Để có thể hiểu sâu hơn được phương án thiết kế văn phòng 5s và tham khảo những ý tưởng thiết kế sáng tạo độc đáo, mời quý khách hàng cùng tham khảo bài viết này của công ty thiekenoithatchungcucaocap nhé!

 

Thiết kế văn phòng 5s
Thiết kế văn phòng 5s tạo dựng không gian công sở chuyên nghiệp và hiện đại nâng cao năng xuất chất lượng công việc và tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp đẳng cấp.

Thiết kế văn phòng 5s là gì và mục đích của mô hình 5s ứng dụng trong không gian làm việc

 

5S là chữ cái đầu của các từ tiếng Nhật “SERI” , “SEITON” , “SEISO” , “SEIKETSU” và “SHITSUKE”

Theo tiếng Anh là “SORT” , “SET IN ORDER” , “STANDARDIZE”, “SUSTAINT” và “ SELF-DISCIPLINE”

Thật may mắn khi dịch sang tiếng Việt thì cũng tạo được 5 chữ S đó là “ SÀNG LỌC” , “ SẮP XẾP”, “SẠCH SẼ”, “SĂN SÓC” VÀ “SẴN SÀNG”.

 

Thiết kế văn phòng 5s
Mô hình thiết kế văn phòng 5s giúp nhân viên của bạn nâng cao được chất lượng công việc hiệu quả tạo dựng không gian làm việc gọn gàng ngăn nắp.

Mục đích của những mô hình thiết kế văn phòng 5s

 

Mô hình thiết kế văn phòng theo 5s được xuất phát từ xứ sở mặt trời mọc Nhật Bản với mong muốn kiến tạo được một không gian làm việc hiện đại, trong lành, thoáng đãng và tiện nghi nâng cao được tinh thần làm việc của nhân viên, mang tới sự thoải mái phấn chấn cho quá trình làm việc đạt hiệu suất cao nhất và đây chính và tiền đề tạo điều kiện để phát huy tối đa các chức năng của hệ thống quản lí chất lượng trong các văn phòng công sở hiện nay. Để có được một văn phòng làm việc đẹp hoàn hảo và ấn tượng thì ngoài việc thiết kế văn phòng chuyên nghiệp thì cần phải có được những biện pháp giữ gìn nét đẹp đó theo thời gian và nâng cao tinh thần tự giác trách nhiệm của nhân viên.

 

Thiết kế văn phòng 5s
Một không gian làm việc ngăn nắp gọn gàng giúp nhân viên làm việc hiệu quả đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình làm lí nhân sự.

     Bước 1: SERI – SÀNG LỌC

 

Đây chính là bước khởi đầu của mô hình 5s và là nền móng được chú trọng quan tâm nhất giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các bước phía sau được hoàn thiện hơn. Công việc mà bạn cần làm trong bước này đó là phải xem xét và loại bỏ đi tất cả những vật dụng không cần thiết trong không gian làm việc của bạn để tiết kiệm diện tích cho không gian làm việctạo dựng sự thông thoángngăn nắp hơn. Chỉ giữ lại những vật dụng cần thiết cho quá trình làm việc và đây chính là nguyên tắc bắt buộc phải được tuân thủ trong bước đầu tiên này. Công việc này cũng cần được tiến hành thường xuyên và định kì theo tháng và năm tại văn phòng làm việc của bạn để có thể đảm bảo được bước sàng lọc luôn được đảm bảo tuốt nhất.

 

Thiết kế văn phòng 5s
Sàng lọc văn phòng gọn gàng và ngăn nắp hơn giúp nhân loại bỏ đi những đồ dùng không cần thiết.

     Bước 2: SEITON – SẮP XẾP

 

Đây là bước thứ hai cần được tuân thủ trong mô hình thiết kế văn phòng 5s này, bước này chúng ta sẽ tiến hành bố trí sắp xếp lại toàn bộ không gian làm việc của mình bằng cách bài trí những vật dụng thường xuyên sử dụng trong quá trình làm việc ở những vị trí dễ nhận biết và dễ thấy nhất trong văn phòng để bạn không phải mất quá nhiều thời gian vào việc tìm kiếm cũng như bỏ chúng lại vị trí cũ thật dễ dàng và nhanh gọn nhất.

 

Thiết kế văn phòng 5s
Sắp xếp không gian làm việc gọn gàng ngăn nắp đánh dấu vật dụng cho dễ lấy nhất tạo thuận lợi cho quá trình làm việc.

Nguyên tắc chung của chữ S thứ hai đó là những vật dụng này cần được đánh dấu và dán những nhãn dán riêng biệt kèm theo dấu hiệu nhận biết dễ dàng như là việc đặt ở những vị trí chuyên dụng để sắp xếp chúng hợp lí hơn và để quá trình này được tuân thủ triệt để hơn.

 

     Bước 3 : SEISO – SẠCH SẼ

 

Dù là không gian nhà ở hay văn phòng làm việc thì bạn cũng nên giữ gìn vệ sinh gọn gàng và sách sẽ để giúp tạo dựng hình ảnh ấn tượng và chuyên nghiệp hơn. Tránh để sảy ra tình trạng văn phòng làm việc bừa bộn rườm rà và gây ra sự tù túng bí bách đến ngộp thở vì nó sẽ làm cho nhân viên của bạn cảm thấy khó chịu và giảm sút chất lượng công việc. Từ những cá thể nhân viên cũng cần đề cao tinh thần làm việc hiệu quả đồng thời đảm bảo vệ sinh sạch sẽ vị trí ngồi của mình và vệ sinh chung như các thiết bị máy móc làm việc cần được đảm bảo sạch sẽ, tạo dựng môi trường mĩ quan cho nơi làm việc hoàn hảo nhất dù là văn phòng làm việc có diện tích hạn chế hay lớn đi chăng nữa. Hoạt động này bạn cũng cần tiến hành định kì theo tháng và năm để luôn đảm bảo được bước thứ 3 này.

 

Thiết kế văn phòng 5s
Tạo dựng không gian làm việc sạch sẽ và ấn tượng duy trì trong thời gian dài.

     Bước 4: SEIKETSU – SĂN SÓC

 

Bước này được hiểu là việc duy trì định kì 3 tiêu chuẩn phía trên trong năm và thực hiện chúng một cách có hệ thống đều đặn theo những quy chuẩn riêng biệt. Đề cao tinh thần trách nhiệm của từng cá nhân nhân viên công ty để triển khai được hiệu quả nhất. Nêu rõ phạm vi trách nhiệm của từng cá nhân và cách thức hành động cũng như tần suất triển khai ba hoạt động trên trong từng vị trí của văn phòng làm việc. Đề cao tinh thần tự giác ý thức của từng người để có được một văn phòng làm việc hoàn hảo nâng cao nét văn hoá doanh chuẩn mực của doanh nghiệp.

 

Thiết kế văn phòng 5s
Đề cao tinh thần tự giác cá nhân để có thể tạo dựng môi trường làm việc ngăn nắp nhất và duy trì đều đặn.

     Bước 5: SHITSUKE – SẴN SÀNG

 

Trong bước cuối cùng này các nhân viên đã được lập trình thói quen tự giác tuân thủ các quy định tại nơi làm việc như trên thật nghiêm ngặt và tự giác coi công việc vệ sinh thường ngày là điều hiển nhiên cần thực hiện. Người cán bộ công nhân viên luôn sẵn sàng thực hiện đảm bảo đúng quy tình với hoạt động thiết kế văn phòng theo 5s. Nhà quản lí nên giúp nhân viên của mình nhận thức được rõ ràng tầm quan trọng của mô hình 5s trong không gian làm việc của mình để chủ động hơn trong việc kết hợp chuẩn mực 5s cùng với công việc và mang lại chất lượng công việc cao nhất với năng suất vượt trội tạo dựng thành công cho doanh nghiệp bạn.

 

Thiết kế văn phòng 5s
Đến với thietkenoithatchungcucaocap để được tận hưởng những mẫu thiết kế văn phòng chuyên nghiệp và hiện đại nhất nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Nếu như bạn chưa thể nào tự lên được ý tưởng thiết kế văn phòng 5s phù hợp hay đang tìm kiếm cho mình những mẫu thiết kế nội thất văn phòng cao cấp và hiện đại thì hãy để thietkenoithatchungcucaocap kiến tạo cho bạn một không gian làm việc lí tưởng nhất. Với đội ngũ KTS kinh nghiệm tay nghề cao luôn mang tới cho bạn những giải pháp thiết kế tối ưu nhất với chi phí thiết kế phù hợp với nguồn ngân sách của doanh nghiệp bạn. Với kinh nghiệm dày dạn chúng tôi luôn nỗ lực hết mình tối ưu lợi ích khách hàng trong từng dự án và kiến tạo những công trình với chất lượng cao nhất hoàn hảo nhất hiện nay.

Thiết kế văn phòng giao dịch sang trọng và trang nhã hấp dẫn khách hàng

Ý tưởng thiết kế văn phòng sáng tạo tạo động lực cho nhân viên

Thiết kế văn phòng đại diện gia tăng lượng khách hàng hỗ trợ tương tác

Thiết kế văn phòng chung cư cập nhật xu hướng tân tiến nhất hiện nay

0975 266 785