Trang chủ Tin tức Thiết kế văn phòng làm việc đạt hiệu quả

Thiết kế văn phòng làm việc đạt hiệu quả

Tạo ra một không gian làm việc ấn tượng, đẹp, hiện đại là điều mà mọi doanh nghiệp mơ ước khi thiết kế văn phòng làm việc của mình. Văn phòng là nơi hằng ngày mọi người làm việc, tiếp xúc. Có một văn phòng ấn tượng sẽ thúc đẩy mọi người làm việc đạt hiệu quả nhất.

Dưới đây là những cách thức giúp tạo ra văn phòng đẹp, ấn tượng.

 

Xác định những đồ dùng cần thiết cho căn phòng

Những đồ dùng nào thiết yếu trong văn phòng làm việc ? Đó là câu hỏi bạn phải đặt ra khi thiết kế văn phòng. Những vật dụng hay dùng trong văn phòng, nơi nào hay sử dụng.. Hãy xác định rõ mục đích của những đồ dùng để bố trí, sắp xếp chúng hợp lý. Với những đồ đạc không quá cần thiết thì có thể mang sang những phòng chứa, phòng để đồ dùng để giảm thiểu quá nhiều thứ trong văn phòng làm việc, tạo sự thông thoáng, mát mẻ cho văn phòng.

Giữ phòng làm việc luôn gọn gàng, sạch sẽ

Đây là tiêu chí để mang đến không gian làm việc thoáng mát. Bạn nên chủ động giữ cho văn phòng luôn gọn gàng, sạch sẽ, lau chùi đồ dùng hằng ngày, dọn dẹp vệ sinh, giấy bụi nơi mình làm việc. Không gian làm việc gọn gàng làm bạn giải tỏa căng thẳng, khó chịu trong khi làm việc, góp phần giúp đầu tỉnh táo, làm việc sẽ sáng tạo và hiệu quả hơn.

Sắp xếp và tổ chức đồ dùng một cách hợp lý, tiện dụng

Dù thông thường, phòng làm việc được phân chia cho mỗi người, hoặc mỗi nhóm để thuận tiện, diện tích dành cho mỗi người không phải là lớn nhưng bạn cũng nên phân chia ra những khu vực nhỏ hơn để dễ dàng sắp xếp đồ dùng hợp lý.  Bao gồm: Nơi chứa đồ để cất chứa những vật dụng ít khi sử dụng, chẳng hạn là tờ báo cũ, tài liệu tham khảo. Sắp xếp những thứ cần thiết, thường xuyên sử dụng khi làm việc đặt gọn gàng trên bàn như bút chì, giấy nhớ, máy tính, băng dính…nên thiết kế những kệ tủ phía dưới bàn để đựng những đồ dùng này, khi cần thì cũng tiện lợi để lấy ra làm việc

Tạo ra khung cảnh thư giãn ngay tại nơi làm việc

Thư giãn ngay tại vị trí ngồi của mình bằng cách trang trí màu sắc, họa tiết xung quanh nơi làm việc của mình. Bạn có thể cho một bức ảnh hay vật lưu niệm nhỏ để lên góc bàn, tạo phong cách cá nhân cho riêng bạn. Những màu sắc tùy theo sở thích của mình để trang trí, nhưng nen chọn những tông màu sáng, họa tiết đơn giản, đẹp mắt để làm phòng làm việc trở nên thú vị, sinh động hơn.

Sử dụng ánh sáng hợp lý cho văn phòng

Thiết kế những chiếc cửa sổ lớn hay dùng kính để làm thành những bức tường vững chắc ngăn cách các phòng ban với nhau sẽ giúp ánh sáng tự nhiên phản chiếu vào văn phòng nhiều hơn. Nên chú ý đến sự hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Với ánh sáng tự nhiên, bạn có thể tận dụng ánh sáng từ cửa sổ vào phòng. Để chủ động trong việc điều tiết ánh sáng hợp lý, bạn nên sử dụng một chiếc rèm kéo để thuận tiện khi sử dụng. Bên cạnh đó, phòng làm việc cũng cần có ánh sáng từ đèn trần để chiếu tổng thể căn phòng và thêm 1 đèn bàn nếu bạn muốn tạo sự tập trung trong công việc.

Thiết kế văn phòng làm việc là một công việc quan trọng ảnh hưởng lớn đến công việc lâu dài của công ty. Một văn phòng với thiết kế ấn tượng sẽ giúp công ty tự tin, vươn lên phát triển mạnh mẽ.

 

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785