Trang chủ Tin tức Thiết kế văn phòng quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Thiết kế văn phòng quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Thiết kế nội thất văn phòng công ty hiện nay đang rất được đầu tư chú trọng. Văn phòng thiết kế ra không chỉ nhằm mục đích tạo ra nơi làm việc cho nhân viên mà còn là nơi gây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

Quảng bá thương hiệu hình ảnh của công ty hiện nay không còn là nhiệm vụ riêng của mỗi bộ phận marketing mà là nhiệm vụ của cả tập thể, mọi thành viên. Cách thức đơn giản mà lại mang đến hiệu quả cao là thiết kế văn phòng công ty nổi bật, ấn tượng, thiết kế dựa trên những yếu tố dưới đây.

Đặc trưng ngành nghề của doanh nghiệp

Những ngành nghề khác nhau sẽ có những cách thức thiết kế nội thất văn phòng công ty khác nhau. Dựa vào yếu tố ngành nghề, đặc trưng chuyên môn của công ty để thiết kế hợp lý. Ví dụ: công ty kinh doanh về lĩnh vực sáng tạo, truyền thông thì văn phòng cần được thiết kế kiểu bắt mắt trẻ trung, năng động. Sử dụng những vật khỏe khoắn như gỗ công nghiệp, kính trong suốt, nhôm… Còn với văn phòng luật thì lại có thiết kế riêng. Văn phòng luật nên chú trọng đến tủ đựng hồ sơ, giấy tờ luật lệ để làm nổi trội ngành nghề của mình.

Theo cơ cấu tổ chức phòng ban

Khi thiết kế cần phân ra cơ cấu tổ chức của các phòng ban để dễ lựa chọn đồ dùng và trang trí hợp lý. Trường hợp là phòng giám đốc thì nội thất buộc phải đạt được sự sang trọng, đẳng cấp giúp thể hiện uy nghiêm, vị thế của nhà lãnh đạo. Phòng nhân viên cần làm việc nhóm thì buộc phải sắp xếp nội thất bàn làm việc theo module giúp trao đổi công việc và tương tác trực tiếp với nhau dễ dàng, thuận tiện hơn. Đối với các trang bị văn phòng như máy in, máy fax… nên để xa khu làm việc để hạn chế gây tiếng ồn, gây mất tập trung khi làm việc.

Chủ đề màu sắc nội thất theo thương hiệu

Mỗi công ty sẽ có một logo để nhận diện thương hiệu của mình. Vì vậy, trong thiết kế nên lấy màu của logo làm màu sắc chủ đạo của văn phòng. Các đồ dùng nội thất hay trang trí phối hợp hài hòa, dựa vào màu chính để triển khai ra, chọn những tông cân đối, tương xứng với màu chủ đạo. Tuy nhiên cũng tùy từng phòng ban mà ta có thể lựa chọn màu sắc thích hợp nhất. Ví dụ như phòng ý tưởng, thiết kế có thể chọn màu sáng tạo, độc lạ để họ phát triển ý tưởng, cảm xúc. Còn với quầy lễ tân thì cần phải giữ theo màu sắc logo.

Những thông tin trên hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn, giúp bạn thiết kế nội thất văn phòng công ty của mình hoàn hảo, quảng bá, mở rộng hình ảnh công ty ra ngoài thị trường, được nhiều người biết đến.

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785