Trang chủ Tư vấn thiết kế Tiêu chí thiết kế nội thất phòng họp đẹp, hiện đại

Tiêu chí thiết kế nội thất phòng họp đẹp, hiện đại

Phòng họp trong công ty là nơi tổ chức các buổi họp nội bộ, nơi tiếp các khách hàng, đối tác, các buổi hội thảo của công ty. Vì thế thiết kế nội thất phòng họp vô cùng quan trọng mà bất cứ một công ty nào cũng cần phải có. Tạo ra bầu không khí trao đổi vui vẻ, thoải mái, nảy sinh các ý tưởng mới là tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp mang lại.

Thiết kế không gian phòng họp

Không gian phòng họp thường được thiết kế tương đối kín đáo để đảm bảo hiệu quả và bảo mật nội dung cho cuộc họp do đó cần sử dụng các vật liệu cách âm tốt nhất.

Khi thiết kế nội thất phòng họp cần xem xét đến yếu tố diện tích. Nếu phòng họp có diện tích nhỏ cần tránh trang trí những đồ nội thất cầu kì dễ gây rối mắt, phòng họp sẽ không thông thoáng, gây ngột ngạt, bí bách.

Thiết kế không gian phòng họp hài hòa
Thiết kế không gian phòng họp hài hòa

Ngoài ra cần cân nhắc đến yếu tố người dùng để thiết kế một không gian phòng họp hoàn hảo hài hòa về phong thủy hay theo sở thích của gia chủ.

Bên cạnh các yếu tố trên thiết kế phòng họp cần tạo được sự gần gũi, nâng cao giá trị tinh thần cho các thành viên trong cuộc họp để tạo cảm hứng từ đó chất lượng, tinh thần làm việc của mọi người mới đạt được năng suất cao.

Thiết kế phòng họp tạo cảm hứng góp phần nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên
Thiết kế phòng họp tạo cảm hứng góp phần nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên

Lựa chọn đồ nội thất

Dựa vào quy mô chức năng, lĩnh vực của từng công ty mà thiết kế nội thất phòng họp sao cho hợp lý. Những đồ nội thất cơ bản cần có trong phòng họp đó là bàn họp, ghế ngồi, hệ thống máy chiếu, bảng ghi, loa, mic…tất cả cần được bố trí phù hợp với không gian của từng công ty.

Nếu phòng có nhiều cửa sổ nên thiết kế thêm rèm cửa để tránh ảnh hưởng đến sự tập trung của mọi người. Bố trí hệ thống chiếu sáng với chiết áp để tăng giảm độ sáng cần thiết khi đọc tài liệu hoặc xem máy chiếu.

Để phòng họp thêm sức sống, sinh động nên bố trí đặt thêm nhiều cây xanh, những loại cây phong thủy sẽ hút tài lộc, vận may cho công ty.

Lựa chọn đồ nội thất trong phòng họp hợp lý
Lựa chọn đồ nội thất trong phòng họp hợp lý

Tóm lại dựa vào các tiêu chí trên để thiết kế phòng họp đạt tiêu chuẩn, thể hiện được tính chuyên nghiệp trong cách làm việc ở bên ngoài cũng như trong nội bộ của công ty.

Bên cạnh đó bạn cũng cần lên ý tưởng bài trí, thiết kế nội thất phòng họp đẹp tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên theo dõi, phát huy ý tưởng để buổi họp đạt kết quả tốt nhất.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng họp hiện đại, sang trọng

Đã mắt với 5 phong cách thiết kế nội thất chung cư ấn tượng

Thiết kế nội thất chung cư thông minh cho mọi gia chủ

Mẫu thiết kế chung cư hiện đại và phóng khoáng từ vật liệu gỗ

Thiết kế chung cư kết hợp văn phòng hiện đại nhất

0975 266 785