Trang chủ Tin tức Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng không phải là việc đem đồ dùng đặt vào văn phòng là được, mà đó là cả một quá trình lựa chọn, sắp đặt, bố trí đồ dùng, trang trí hợp lý thì mới hoàn thiện thiết kế nội thất văn phòng.

Những đồ dùng cần phải tuân theo những tiêu chuẩn được quy định sẵn do ngành, quốc gia đề ra. Thử tưởng tượng xem khi bạn làm việc trong một môi trường bàn, ghế thiết kế không hợp lý, không gian ngồi chật hẹp, hay chiều cao văn phòng không đảm bảo thì tình hình làm việc của con người tồi tệ đến mức nào?
Dưới đây là những thông tin, tiêu chuẩn cần thiết mà bạn nên tham khảo để có được một nội thất văn phòng hợp lý.

Bàn ghế văn phòng


Kích thước chuẩn chiều cao của bàn có 4 quy cách: 700mm, 720mm, 740mm, 760mm; chiều cao mặt ghế có 3 quy cách: 400mm, 420mm, 440mm.
Ngoài ra, cần phải đồng bộ, hài hòa giữa ghế với bàn. Khi lựa chọn bàn và ghế để làm việc, khoảng cách giữa chúng nằm trong phạm vi từ 280 đến 320mm.
Tiêu chuẩn còn quy định thêm về chiều cao, chiều rộng không gian dưới gầm bàn, chiều cao không được nhỏ hơn 580mm, về chiều rộng không được nhỏ hơn 520mm. Những quy định khá khắt khe này đảm bảo chân đặt dưới bàn ở trạng thái thoải, không bị gò bó trong khi ngồi làm việc lâu dài trên ghế.

Ghế sofa văn phòng


Kích thước của ghế sofa cũng rất quan trọng. Theo tiêu chuẩn đặt ra, chiều rộng phía trước sofa đơn không được nhỏ hơn 480mm, nhỏ hơn kích thước này, cho dù có ngồi vừa thì cũng có cảm giác quá chật hẹp.
Chiều sâu mặt ghế phải trong phạm vi 480 ~ 600mm, nếu quá sâu thì cẳng chân sẽ không thể buông xuôi tự nhiên, nếu quá nông thì sẽ có cảm giác ngồi không vững.
Chiều cao mặt ghế nên trong phạm vi 360 ~ 420mm, quá cao sẽ giống như ngồi trên ghế bình thường, cảm giác không thoải mái, quá thấp khi đứng dậy sẽ cảm thấy rất khó khăn.

Tủ tài liệu văn phòng

Trong thiết kế tủ đựng tài liệu văn phòng, những ngăn giá sách cũng có những tiêu chuẩn đặt ra. Theo quy định, chiều cao của mỗi ngăn sách không nên nhỏ hơn 220mm.

Tủ tài liệu văn phòng cũng phải tuân theo những tiêu chuẩn nhất định. Tuy nhiên, tùy vào diện tích văn phòng mà lựa chọn kích thước phù hợp. Bạn cũng có thể thiết kế loại tủ đứng hoặc tủ nằm. Nếu diện tích phòng chật thì nên lựa chọn tủ đứng, còn văn phòng rộng thì sẽ lựa chọn tủ nằm hợp lý hơn.
Văn phòng chính là phương tiện giúp quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty đến các đối tác khách hàng, và được nhiều người biết đến hơn. Thiết kế nội thất văn phòng tuân theo tiêu chuẩn là tiêu chí đặt lên đầu tiên, đảm bảo để bạn tự tin với khách hàng, mang lại nhiều hiệu quả trong công việc kinh doanh của công ty

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

Lưu ý tối quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư mới

Thiết kế nội thất phòng bếp chung cư đón đầu xu hướng 2019

Kinh nghiệm vàng thuê thiết kế chung cư cho nhà đầu tư

0975 266 785