Trang chủ Tin tức Tìm hiểu yếu tố ánh sáng trong không gian nội thất văn phòng

Tìm hiểu yếu tố ánh sáng trong không gian nội thất văn phòng

Những yếu tố góp phần tạo nên sự hiện đại, sang trọng trong văn phòng làm việc bao gồm đồ dùng nội thất, cách sắp xếp, bố cục..Ngoài  ra, vẻ đẹp của không gian nội thất còn chịu ảnh hưởng của yếu tố ánh sáng. Ánh sáng trong nội thất văn phòng gồm có hai loại là nguồn sáng tự nhiên (ánh sáng mặt trời) và nguồn sáng nhân tạo (đèn điện).

Về nguồn sáng : Chia làm hai loại là nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo

Nguồn sáng tự nhiên

– Nguồn sáng tự nhiên là nguồn sáng được cung cấp bởi hệ mặt trời. Nguồn sáng này không thể thay đổi theo ý muốn, tuy nhiên trong thiết kế văn phòng chúng ta có thể  lựa chọn thời điểm, không gian sử dụng và nội thất để điều tiết cường độ ánh sáng được chiếu rọi vào văn phòng.

Nguồn sáng nhân tạo

– Nguồn sáng nhân tạo là hệ thống ánh sáng được cung cấp bởi công nghiệp. Nguồn sáng nhân tạo có nhiều ưu việt hơn so với nguồn sáng tự nhiên. Nguồn sáng nhân tạo có màu sắc đa dạng hơn, giúp cho công việc trang trí nội thất đạt hiệu quả như sử dụng ánh sáng âm tường, hắt trần hay đèn chum giúp không gian trong phòng sáng sủa, lãng mạn. Trong thiết kế nội thất văn phòng, nguồn sáng nhân tạo không thể không có trong văn phòng của mỗi doanh nghiệp, công ty. Nguồn sáng nhân tạo ổn định hơn nguồn sáng tự nhiên, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài. Là nguồn sáng quan trọng để đảm bảo công ty hoạt động tốt cả những hôm thời tiết âm u, vào mùa đông…

Về ánh sáng: Chia thành hai loại là ánh sáng trực tiếp và gián tiếp.

Ánh sáng trực tiếp

– Ánh sáng trực tiếp là ánh sáng đi thẳng từ nguồn sáng đến môi trường, chủ thể cần chiếu sáng. Ánh sáng trực tiếp có cường độ mạnh, tạo nên bóng đổ rõ sắc nét. Trong các văn phòng hiện nay, thường sử dụng kính làm thành các tường ngăn cách các phòng, dùng làm cửa chính, cửa sổ, ánh sáng đi qua cửa kính trong suốt cũng được coi là ánh sáng trực tiếp.

Ánh sáng gián tiếp

– Ánh sáng gián tiếp hay còn gọi là ánh sáng phân tán là ánh sáng được khuếch tán qua một môi trường khác như đám mây, tấm rèm. Một loại khác của ánh sáng gián tiếp là ánh sáng phản chiếu, loại ánh sáng được chiếu vào bề mặt rồi phản chiếu đến chủ thể. Sự phản chiếu bề mặt này có thể xảy ra nhiều lần trên các bề mặt khác nhau. Ánh sáng gián tiếp đều và dịu.

Vai trò của ánh sáng trong nội thất văn phòng

Ánh sáng có vai trò đặc biệt quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng, là một nhân tố không thể thiếu, giúp cho không gian làm việc sáng sủa hơn, đẹp đẽ hơn, cũng như tràn ngập sinh khí. Ngoài ra, còn bảo đảm sức khỏe cho mọi người trong khi làm việc.

Trong thiết kế nội thất, thường kết hợp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Những nguồn ánh sáng nhân tạo không chỉ đơn giản là nguồn sáng trắng, mà còn có ánh sáng màu để bạn lựa chọn thiết kế đạt hiệu quả nhất, văn phòng trở nên hiện đại, chuyên nghiệp. Những tông màu như xanh nước biển, vàng cam, hồng neon mang lại sự độc lạ, cá tính cho văn phòng làm việc của bạn.

Việc tìm hiểu các yếu tố về ánh sáng sẽ giúp bạn hiểu hơn về ánh sáng. Giúp lựa chọn thiết kế thích hợp trong khi thiết kế nội thất văn phòng. Từ đó làm không gian nội thất thêm toàn diện hơn, mang đến nhiều điều tốt đẹp cho văn phòng của bạn.

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

Lưu ý tối quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư mới

0975 266 785