Trang chủ Tin tức Tổng quan về thiết kế phòng làm việc của giám đốc

Tổng quan về thiết kế phòng làm việc của giám đốc

Màu sắc có vai trò quan trọng làm nên một thiết kế nội thất văn phòng cao cấp hay không. Để văn phòng làm việc trở nên cao cấp, sang trọng, trước hết cần phải chú ý đến thiết kế phòng giám đốc.

Theo những thông tin từ các nhà khoa học đã ghi nhận, con người có khả năng tiếp nhận đến tận 90%  thông tin bên ngoài từ thị giác. Vì vậy, sử dụng màu sắc hợp lý là đánh vào tâm lý của họ, thay đổi suy nghĩ và giúp làm việc tích cực hơn.

Những lý do cần thiết kế nội thất phòng giám đốc cao cấp

+ Phần lớn thời gian làm việc của tổng giám đốc là ngồi trong căn phòng riêng này. Nên nhiều lúc gây ra những vấn đề về sức khỏe như các bệnh đau đầu, đau lưng, căng thẳng thần kinh, cong vẹo cột sống … Khi lựa chọn màu sắc hợp lý, thiết kế nội thất văn phòng cao cấp, hiện đại làm giảm thiểu tình trạng căng thẳng, đau đầu, là bí quyết giúp người quản lý lấy lại công bằng, tạo sự hứng thú trong công việc, cải thiện tâm lý và sức khỏe hiệu quả.
+ Màu sắc sang trọng, lịch lãm thể hiện sự tôn nghiêm, quyền lực của tổng giám đốc, đồng thời cũng bộc lộ uyển chuyển, linh hoạt của giám đốc trong công việc cũng như việc đối nhân xử thế, ứng xử giao tiếp.

Do vậy, thiết kế nội thất phải sáng tạo để đáp ứng mọi nhu cầu cho hoạt động đầu não của công ty .

Trong phòng giám đốc, các hạng mục nội thất bao gồm

Một bàn làm việc rộng, thiết kế đơn giản, chất liệu bằng gỗ công nghiệp và ghế xoay cao cấp.

Bàn elip và bộ ghế sopha da, màu đen hoặc nâu sẫm, phục vụ cho nhu cầu đón tiếp khách hàng hoặc trao đổi công việc nội bộ với một số nhân viên trong công ty.

Kệ sách, nhằm để tài liệu, giấy tờ đi vào ổn định, ngăn nắp, dễ dàng tra cứu thông tin.
Trang trí thêm những chậu cây cảnh đặt sàn nhà, hoặc cây đặt trên bàn làm việc, tranh ảnh trang trí..

Đôi điều cần nhớ trong thiết kế phòng giám đốc

Là người có chức vụ cao nhất trong công ty, phụ trách mọi mặt, điều hành tổng thể mọi hoạt động trong cơ quan, doanh nghiệp.

Là lao động quản lý mang tính chất gián tiếp, đòi hỏi có trình độ chuyên môn và quản lý cao, có kinh nghiệm nhiều năm, đạt tới “nghệ thuật quản lý”.
Là lao động chất xám mang tính sáng tạo.
Chịu toàn bộ trách nhiệm trước chủ sở hữu về mọi hoạt động kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.
Đặc điểm công việc nghề nghiệp: Phải thường xuyên tiếp xúc, trao đổi công việc với các đối tác khách hàng quan trọng, công việc đòi hỏi cần có sự quyết đoán. Tâm lý luôn phải nghiêm túc, áp lực, căng thẳng thần kinh cao, Vì vậy, rất cần thiết thay đổi tâm lý, kích thích trạng thái thoải mái, thư giãn.

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785