Trang chủ Tin tức Tư vấn thiết kế văn phòng theo các bộ phận trong công ty

Tư vấn thiết kế văn phòng theo các bộ phận trong công ty

Khi thiết kế nội thất văn phòng công ty, để thiết kế chuyên nghiệp, khoa học và dễ dàng hơn, thì việc phân chia ra các bộ phận phòng ban là điều nên làm.

Trong cả công ty sẽ có nhiều bộ phận, mỗi bộ phận có chức năng, nhiệm vụ riêng. Tùy vào từng tính chất công việc của họ mà bạn thiết kế sao cho đạt hiệu quả. Dưới đây là những gợi ý thiết kế khi phân chia theo khu vực, bộ phận làm việc của công ty.

Thiết kế phòng Marketing

Phòng Marketing chiếm vị trí quan trọng trong công ty, quyết định sự thành bại của công ty. Khi thiết kế, trong phòng cần tạo ra sự thông thoáng, rộng rãi để nhân viên phát huy tối đa năng lực của mình. Còn đường dẫn đến phòng, từ cổng chính đến phòng thì cần hạn chế những gấp khúc, vòng vèo, nên tạo ra đường thẳng, không có vật cản để tài khí luôn luân chuyển được thuận lợi.
Thiết kế những cây cảnh, trang trí tại không gian phòng này là điều nên có. Ngoài ra, nếu phòng có không gian rộng, có thể có thêm bể cá… để văn phòng hoàn thiện, cao cấp hơn. Tạo ra không khí tươi mát, trong lành, sạch sẽ góp phần giải tỏa áp lực căng thẳng khi làm việc của nhân viên.
Hai bên tường khi bước vào cũng cần trang trí thêm các vật dụng như lọ hoa, tranh ảnh hay các tác phẩm nghệ thuật khác…để văn phòng thêm ấn tượng, đẹp mắt.
Bố trí những vật dụng, đồ đạc, sổ sách văn phòng một cách gọn gàng, đơn giản, có hệ thống để mọi người phát huy hết khả năng công việc.
Bố trí màu sắc trang phục hợp lý, phù hợp với phong thủy sẽ tăng hiệu quả làm việc của nhân viên.
Một lưu ý nữa trong phòng Marketing là cũng không nên mở quá nhiều cửa sổ, vì như vậy không tốt theo tín ngưỡng phong thủy, làm tổn hại nhân khí, tài khí không ngưng tụ.

Thiết kế phòng tài vụ và két sắt

Két sắt mang thương hiệu Jaeger-LeCoultre của hãng Doettling được trưng bày tại trụ sở chính của công ty

Đây là phòng nắm giữ nguồn tài chính, ngân sách của công ty. Khi thiết kế cần chọn một vị trí hợp lý, đặt ở nơi “tàng phong tụ khí” ở vị trí trung tâm thái cực để thúc đẩy sinh khí, vượng khí tốt lành cho cả công ty. Với két sắt thì cần tránh những nơi ầm ĩ, hay có nhiều người qua lại, chọn nơi kín đáo, an toàn.
Bàn làm việc của nhân viên tài vụ không được kê dựa vào cửa sổ (gió, ánh sáng vào từ phía sau lưng sẽ khiến bạn làm việc không hiệu quả, dễ sa vào những quyết định sai lầm, dễ thất thoát tiền bạc).
Không treo gương trong phòng tài vụ vì dễ dẫn đến kết cục tiết lộ cơ mật.
Két sắt tối kỵ đặt dưới xà ngang bị áp lực chèn ép ảnh hưởng xấu đến tài vận.
Két không nên hướng về phía cửa ra vào (Trong phong thủy kiêng kị vấn đề này vì nếu có tài lộc đến thì cũng dễ dàng đi ra, không thể ngưng tụ vào trong).
Két không nên thuận theo dòng nước chảy, theo dòng khí, hướng gió (tránh kết cục thâm hụt tài chính).
Việc phân chia theo các bộ phận làm việc giúp bạn thiết kế nội thất văn phòng công ty dễ dàng, chuyên nghiệp hơn, mang đến hiệu quả cho việc kinh doanh phát triển của công ty sau này.

 

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785