Trang chủ Tin tức Vấn đề ánh sáng trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Vấn đề ánh sáng trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại không chỉ phụ thuộc vào yếu tố nội thất. Mà việc bố trí, sử dụng ánh sáng góp phần tích cực mang lại không gian hiện đại, sang trọng cho văn phòng làm việc của công ty, doanh nghiệp

Ánh sáng làm giảm bớt cảm giác áp lực và mệt mỏi cho những nhân viên lao động bằng trí óc trong văn phòng. Đặc biệt ánh sáng tự nhiên luôn tạo ra một không khí thoải mái, nhẹ nhàng và luôn được mọi người ưa thích. Nếu biết cách bố trí ánh sáng và thiết kế đồ dùng nội thất hợp lý, sẽ làm cho mọi người có cảm hứng làm việc và yêu thích công việc của mình hơn.

Ánh sáng tạo ra không gian làm việc thoải mái

Không gian làm việc rất quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả công việc của họ. Một ánh sáng hợp lý, hài hòa tạo nên không gian thoải mái, thân thiện cho mọi người. Cần lưu ý rằng, ánh sáng tự nhiên không thể cung cấp đủ cho văn phòng, đặc biệt là văn phòng lớn. Do vậy, nên bố trí thêm như ánh sáng từ đèn. Thông thường được thiết kế trên trần nhà để cung cấp đồng bộ mọi nơi trong văn phòng. Nếu như ánh sáng không đủ thì có thể thêm một chiếc đèn bàn trên mặt bàn làm việc. Tốt nhất là ánh sáng nên chiếu từ bên trái, từ sau ra trước như thế khi làm việc không bị chói mắt và ảnh hưởng tới tâm lý của người làm việc.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho văn phòng

Trong văn phòng hiện đại ngày nay, ánh sáng thường được kết hợp giữa nguồn ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên tận dụng qua các cửa sổ, cửa chính, sử dụng kính cường lực cũng làm không gian sáng ngoài trời kéo vào văn phòng của bạn. Ánh sáng tự nhiên vừa tạo ra sự thoáng mát, tinh tế, vừa mang lại cảm giác gần gũi, thân thiện với môi trường. Đó là mong muốn của tất cả mọi người, được hòa mình, được tận hưởng không gian thiên nhiên, nguồn sống tinh túy là điều mà ai cũng mơ ước. Vì vậy, bạn nên thiết kế toàn bộ văn phòng có sự hài hòa, cân đối, sắp xếp sao cho mọi nơi trong phòng làm việc đều có ánh sáng tự nhiên là điều tuyệt vời nhất.

Ánh sáng đèn nhân tạo cần được bố trí hợp lý


Ánh sáng đèn tạo nên tính đồng đội, tính tập thể, thiết kế một không gian sáng, hiện đại đem lại nhiều điều tích cực. Thông thường trong văn phòng hiện đại ngày nay hay phân chia khu vực của mỗi nhân viên. Tuy nhiên, trong khi thiết kế chú ý sử dụng vách ngăn không quá cao, có thể che mất nguồn sáng của đèn, và làm nhân viên khó khăn tầm nhìn, không gian lưu, thân thiện được với nhau .

Sử dụng thêm nguồn sáng từ đèn trần, ánh sáng nhẹ dịu lan toả từ bóng đèn trần sẽ giảm bớt cảm giác chói mắt trong khi làm việc, hiệu quả công việc được nâng cao.
Điều quan trọng là khi bạn làm việc chủ yếu bằng đèn bàn thì nên kết hợp làm sáng cả không gian sau bức tường bởi như vậy mắt bạn sẽ không bị nhức do cường độ ánh sáng khác nhau đột ngột.
Lựa chọn ánh sáng phù hợp, mang lại hiệu quả công việc chính là biết thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, ánh sáng có vai trò quan trọng quyết định đến vẻ đẹp, cao cấp, hiện đại, sang trọng trong văn phòng làm việc của bạn.

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

Lưu ý tối quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư mới

0975 266 785